• ตกขาว

  •  Jutamanee Krasang
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะขอปนะนำตัวนะคะ ชื่อ กมลวรรณค่ะ จะถาทเรื่องตกขาวเพราะเป็นตกขาวอยู่อะค่ะมีกลิ่นเห็นเป็นบางคั้ง เป็นมานานมากใช้ยาเหน็บก็ไม่หายกินยาก็ไม่หาย อยากรู้ว่าต้องรักษายังไงให้หายขาดค่ะ
    สวัสดีคะ แนะนำให้ใช้แผ่นรองชั้นในรักษาสุขอนามัยคะและการเหน็บยาไม่ใช่การช่วยนะคะถ้าไม่ได้ติดเชื้อราเพราะจะทำให้เชื้อที่อาศัยอยู่บรเวณช่องคลอดผิดปกติไปคะ
    Jutamanee Krasang  Jutamanee Krasang
    สมาชิก
    แล้วจะหายขาดเลยไหมคะ คืออยากหายจากการเป็นตกขาวบางเดือนก็เป็นทั้งเดือน
    Jutamanee Krasang  Jutamanee Krasang
    สมาชิก
    คือบางครั้งมันกะไม่มีตกขาวแต่ได้กลิ่นคาวออกมาอะค่ะ บางครั้งตกขาวกะเป็นเมือกๆ แบบนี้ต้องรักษาแบบไหนคะ

    อย่างนี้ค่ะ ตกขาวเกิดจากสารคัดหลั่งจากช่องคลอดและต่อมใกล้บริเวณช่องคลอดค่ะ จะมีออกมาเรื่อยๆ ค่ะ แต่ถ้ารักษาสุขลักษณะจะไม่ทำให้มีการติดเชื้อค่ะ