• รอบเดือนหมด ก็มีตกขาวคล้ายครีมสีขาวออกมา มีน้ำใสๆ อยากทราบสาเหตุ

  •  Noodee
    สมาชิก
    อยากสอบถามค่ะ คือตั้งเเต่ รอบเดือนหมด ก็มีตกขาวคล้ายครีมสีขาวออกมา แล้วก็บางครั้งเหมือนมีน้ำใสๆออกมาตลอดเวลา กลิ่นคาวๆ แต่ไม่เเรง ต้องใส่ผ้าอนามัยตลอดเลยค่ะ มันเกิดจากสาเหตุใดได้บ้างค่ะ

    คุณ Noodee

    สาเหตุของการตกขาว อาจได้แก่ 1 เชื้อรา จะมีตกขาวสีขาว และคันมาก  กลิ่นเหม็น  2 เชื้อแบคทีเรีย  เชื้อหนองในแท้ หนองในเทียม ตกขาวจะเหลืองๆ  3 เชื้อพยาธิ พาราไซต์  เช่น Trichomonas ตกขาวมีฟองได้   4.ภูมิแพ้ สารเคมีจากผ้าอนามัย ถุงยางอนามัย กางเกางใน เครื่องสำอางค์สะบู่ น้ำยาทำความสะอาดซอกเร้นลับ  5. มะเร็งปากมดลูก มะเร็งมดลูก

    กรุณาอ่านเพิ่มเติม เรื่อง ตกขาว ได้ที่นี่ครับ