• ประจำเดือนมา 8 ก.ย. มีเพศสัมพันธ์ 19 ก.ย.ใส่ถุงยาง ต่อมาประจำเดือนยังไม่มา มีปวดท้องน้อย ตกขาว ท้องไหม

  •  Witchayaporn
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ พอดีมีปจดเดือนล่าสุดวันที่ 8 กย มีsex วันที่ 19 กย ป้องกันถุงยาง หลั่งข้างนอกค่ะ วันที่ 27 กันยา มีการหลั่งในแต่ป้องกันด้วยถุงยางอยู่ ทุกครั้งจะเอาถุงยางไปเช็คคือเอาไปใส่น้ำอะค่ะ ไม่มีการรั่ว ตอนนี้วันที่ 11 ตค ปจดยังไม่มา มีอาการ ตกขาว ปวดท้องน้อยหน่วง เป็นๆหายๆค่ะ ตอนนี้น้ำหนักตัวลดลงค่ะ มีโอกาสตั้งครรภ์มั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Witchayaporn,

                         หากประจำเดือนมาวันที่ 8 ก.ย. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 19 ก.ย. ถือว่าเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ แต่หากได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน โอกาสในการตั้งครรภ์ก็มีน้อยอยู่

                         ส่วนการที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น

                         ดังนั้น หากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ ก็ควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน แต่หากประจำเดือนยังไม่มา แล้วยังคงมีอาการปวดท้องน้อยและมีตกขาวที่ผิดปกติต่อเนื่อง ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุ เช่น อาจเกิดจากมมีมดลูกอักเสบ เป็นต้น