• มีเพศสัมพันธ์ ไม่ใส่ถุงยาง แต่ฝ่ายชายไม่ถึงจุดสุดยอด ประจำเดือนยังไม่มา ตกขาวก็ไม่มา จะท้องไหม

  •  Oei Su
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนตั้งแต่วันที่16พ.คแบบไม่ได้ป้องกันแต่แฟน​ไม่ถึง​จุดสุดยอด​นะคะ​แ​ละไม​่ได้กิน​ยาคุม​ฉุกเฉิน​ด้วย จนถึง​วันนี้​ประจำเดือน​ยังไม่​มาเลย​คะ​ตกขาว​ก็​ไม่มา​หรือ​บ้าง​ครั้ง​ก็​มีเล็กน้อย​ ซื้อ​ยา​สตรี​มา​ทาน​ประจำเดือน​ก็​ไม่มา แบบนี้มีสิทธิ์ท้องไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Oei Su,

                          หากมีเพศสัมพันธ์ แต่ฝ่ายชายยังไม่ถึงจุดสุดยอด และยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา จึงเกิดน่าจะจากสาเหตุอื่นๆ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มเร็ว เป็นต้น อย่างไรก็ตาม หากก่อนหน้าที่จะมีเพศสัมพันธ์ ฝ่ายชายได้มีการหลั่งน้ำอสุจิออกไปก่อน เช่น จากการช่วยตัวเอง อสุจิก็อาจค้างอยู่ในท่อปัสสาวะ และเมื่อมีเพศสัมพันธ์ ก็อาจทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ ดังนั้น ในกรณีนี้ แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ หากตรวจไม่พย ก็ให้รอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ และไม่จำเป็นต้องทานยาสตรีต่อไปค่ะ