• ประจำเดือนขาด 2 เดือนแล้ว ตรวจแล้วไม่ท้อง มีตกขาวมา 2-3 สัปดาห์

  •  Chinnaphat Ngamsanthia
    สมาชิก
    ตกขาวมา2-3สัปดาแล้วประจำเดือนยังไม่มาเลยตรวจมา3-4รอบก็ไม่ท้องครับประเดือนขาด2เดือนแล้วมีเพศสัมพันใส่ถุงยางตลอดไปรั่วมันจะท้องไหมครับ😭😭😭

    สวัสดีค่ะ คุณ Chinnaphat Ngamsanthia,

                       หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้องแล้ว ไม่พบการตั้งครรภ์ ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น

                        แนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ หากประจำเดือนไม่มาเกิน 3 เดือน จึงควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุอื่นๆ เช่น การผลิตฮอร์โมนของรังไข่ผิดปกติ มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนผิดปกติ มีพังผืดในมดลูก เป็นต้น

                       สำหรับอาการตกขาว หากไม่ได้มีกลิ่มเหม็นผิดปกติ ไม่มีแสบหรือคันช่องคลอด ก็ถือเป็นตกขาวที่ปกติดี โดยจะออกมาตามการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในร่างกายค่ะ แต่หากมีกลิ่นเหม็นผิดปกติ มีแสบหรือคันช่องคลอด มีปวดท้องน้อย แสดงว่าอาจเกิดการติดเชื้อในช่องคลอดหรือมดลูก ซึ่งในกรณีนี้ควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อตรวจค่ะ