• ประจำเดือนล่าสุด 1 เม.ย. ตอนนี้ยังไม่มา มีตกขาวมากและปวดท้อง จะท้องไหม

  •  nookan
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาครั้งล่าสุด1/4/62 จนมาถึงวันนี้ประจำเดือนยังไม่มา มีอาการตกขาวสีขาวเหมือนแป้งเปียกและสีน้ำใสๆด้วย ปวดท้องเหมือนประจำเดือนจะมาแต่ก็ไม่มา ตกขาวเยอะมากมา3วันแล้ว อย่าจะรู้ว่าจะท้องมัย

     สวัสดีค่ะ คุณ nookan,

                       หากประจำเดือนในรอบล่าสุดมาวันที่ 1 เม.ย. และในวันนี้ ประจำเดือนยังไม่มา หากที่ผ่านมาได้มีเพศสัมพันธ์ไป แนะนำควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อน หากตรวจพบ อาการตกขาวและปวดท้องที่เป็นอยู่ ก็จะเป็นอาการของการตั้งครรภ์ได้ แต่หากตรวจไม่พบ อาการที่เป็นอยู่ อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนก็ได้ และการที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็อาจเกิดจากสาเหตุต่าง เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น

                           แต่หากตกขาวที่เป็นอยู่ มีอาการแสบหรือคันช่องคลอดร่วมด้วย หรือมีกลิ่นเหม็นผิดปกติ ก็อาจเกิดจากการติดเชื้อในช่องคลอดหรือมดลูกได้ ซึ่งหากมีตกขาวที่ผิดปกติ ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจรักษาค่ะ