• ตกขาวสีเหลืองไม่คัน ไม่มีกลิ่น เกิดจากอะไร จะหายไหม

  •  Janjira Sangtong
    สมาชิก
    มีอาการตกขาวสีเหลืองไม่คันไม่ค่อนมีกลิ่นเวลาปัสวะก็ไม่แสบมันเกิดจากอะไรหรอคะแล้วมันจะหายไหมคะคือเเบบตอนนี้เครียดมากเลยคะ
    Janjira Sangtong  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Janjira Sangtong

    อาการตกขาวสีเหลือง ไม่คัน ดังกล่าวมา อาจจะเกิดจาก ตกขาวจากการติดเชื้อกลุ่มแบคทีเรียหรือปรสิตที่ช่องคลอดหรือปากมดลูก การติดเชื้อราที่ช่องคลอดหรือปากมดลูก การระคายเคืองของช่องคลอดจากการสวนล้างหรือการใช้สารเคมีใดๆที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

    เบื้องต้นงดการมีเพศสัมพันธ์ ใส่เสื้อผ้าระบายอากาศได้ดีไม่อับชื้น ไม่สวนล้างช่องคลอดและสังเกตอาการ ถ้าตกขาวยังมีสีผิดปกติต่อเนื่อง เริ่มกับร่วมมีอาการคันมาก มีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอด มีหนองไหล ควรรีบไปพบแพทย์ เพื่อรับยาฆ่าเชื้อที่เหมาะสมและตรงกับโรคภายใต้การดูแลของแพทย์ต่อไป