• มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 4 ของการมีประจำเดือนมา หลังจากนั้่น 1 สัปดาห์ต่อมา มีตกขาวสีน้ำตาล จะท้องไหมหรือมีการติดเชื้อ

  •  ibbod
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะอยากสอบถามในช่วงมีประจำได้มีประจำเดือน5วันในวันที่4ของการมีประจำเดือนได้มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยางอนามัยและมีการหลั่งนอกหลังจากนั้น1สัปดาห์ได้มีตกขาวเป็นสีน้ำตาลออกมาเล็กน้อยและมีตกขาวเป็นสีเหลืองตามมามีโอกาศท้องหรือเปล่าคะหรือมีการติดเชื้อภายในคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ ibbod,

                       การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 4 ของการมีประจำเดือนมา ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก และหากได้ใส่ถุงยางอนามัยร่วมด้วย โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็แทบไม่มีค่ะ

                        ส่วนการมีตกขาวสีน้ำตาลเล็กน้อยออกมา หลังจากนั้น ก็เป็นสีเหลือง หากไม่ได้มีคันหรือแสบช่องคลอดร่วม ไม่มีกลิ่นเหม็น และหลังจากนี้ ตกขาวก็ไม่ได้มีออกมาปริมาณมากทุกวัน ก็ไม่ได้ถือว่าผิดปกติอะไรค่ะ และไม่ได้บ่งบอกว่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นหรือไม่ค่ะ

                          ดังนั้น แนะนำควรสังเกตอาการต่อไปก่อน หากต่อมายังคงมีตกขาวสีน้ำตาลออกมาเรื่อยๆ ตกขาวมีปริมาณมากทุกวัน มีกลิ่นเหม็น หรือมีแสบหรือคันช่องคลอดร่วม ก็อาจเกิดจากการติดเชื้อในช่องคลอด มีมดลูกอักเสบ หรือมีโรคต่างๆ ของมดลูก ที่ทำให้มีเลือดปนออกมาในตกขาวได้ ในกรณีนี้ ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจค่ะ

                           ส่วนเรื่องการตั้งครรภ์ แทบไม่มีดังกล่าวไป และให้รอดูว่าประจำเดือนในรอบต่อไปจะมาหรือไม่ หากไม่มา จึงค่อยตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ