• มีตกขาวและลิ่มเลือดสีน้ำตาลออกมาขณะปัสสาวะหรืออาบน้ำ ไม่ปวดท้อง ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ เป็นอาการอะไร

  •  Fernn Orawan
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คุณหมอดิฉันมีความวิตกกังวลใจและคำถามที่อยากให้คุณหมอช่วยอ่านและพิจารณาตอบดังนี้ค่ะ ดิฉัน มีอาการตกขาวใสปนลิ่มเลือดสีน้ำตาล มีลิ่มเลือดสีน้ำตาลเข้มหลุดออกมาระหว่างปัสสาวะและอาบน้ำหลายครั้ง ประจำเดือนมากระปริบกระปรอย แล้วหายไป เลือดมีลักษณะสีน้ำตาลเข้ม ไม่มีกลิ่น ไม่มีอาการปวดท้อง ไม่ได้ใช้ยาปฏิชีวนะใด รวมถึงไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ด้วยค่ะ อาการดังกล่าวข้างต้น ถือว่ามีความผิดปกติไหมคะ

    สวัสดีครับ คุณ Fern Orawan

    การที่มีตกขาวใสปนลิ่มเลือด มักเกิดจากการที่ มดลูกขับเลือดประจำเดือนออกมาไม่หมด ทำให้เลือดสีแดงเปลี่ยนเป็นสีคล้ำน้ำตาล ตกค้างภายในมดลูก ไม่มีกลิ่นเหม็น ไม่ปวดท้อง เพราะไม่ได้อักเสบติดเชื้อเหมือนการตกขาวกรณีอื่นๆ ครับ   ถ้ามีอาการปวดท้อง ตกขาวสีเหลือง เหม็นเหมือนนมบูด หรือ เหมือนปลาเนื้อเน่า หรือมีฟอง  สีชมพู อาจเกิดจากเชื้อรา  เชื้อพาราไซด์

    จึงควรไปปรึกษาแพทย์เมื่อมีอาการผิดปกติครับ

    กรุณาอ่านเพิ่มเติมเรื่อง ตกขาว ได้ที่นี่ครับ