• ตกขาวสีน้ำตาล มา 3-4 วัน เช้านี้มีเลือดออกติดกางเกงใน อันตรายไหม

  •  Jaja12
    สมาชิก
    หมอคะ ประจำเดือนเดือนก่อนมาประมาณวันที่ 8-12 ปกติเป็นคนมีรอบเดือนไม่ตรงอยู่แล้วค่ะ แต่พอดีว่าเดือนนี้มีตกขาวสีน้ำตาลมาประมาณ 3-4 วันแล้ว พอมาวันนี้ตอนเช้ามีเลือดออกติดกางเกงในออกมาด้วย ตอนแรกคิดว่าเป็นประจำเดือน แต่พอหลังจากเลือดออกติดกางเกงในมาเมื่อเช้า เลือดก็ยังไม่ออกอีกเลย ประจำเดือนเดือนนี้ยังไม่มาค่ะ แบบนี้อันตรายรึเปล่าคะ

    สวัสดีครับ คุณ Jaja12

    อาการตกขาว ที่ไม่ใช่สีขาว เป็นสีน้ำตาล ถ้ามีกลิ่นเหม็นด้วย น่าจะเกิดจากการติดเชื้อนะครับ  ปกติ ตกขาวจมีมากก่อนมี ปจด  ส่วนเลือดออกตอนเช้า นิดหนึ่ง อาจเป็น ปจด เฉพาะของคุณที่มีน้อย  เพราะระดับฮอร์โมนของคุณ มีไม่มาก  ซึ่งอาจจะเป็นเรื่องปกติครับ  อย่างไรก็ดีถ้ามีอาการมากขึ้น ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุอื่นๆ เช่น มะเร็งปากมดลูก ควรตรวจ Pap smear ปีละ 1 ครั้งครับ  สรุปว่า ถ้ามีการติดเชื้อในช่องคลอด ควรไปพบแพทย์เพื่อขอการรักษาและวินิจฉัยที่เหมาะสมครับ