• เมื่อวานมีเพศสัมพันธ์ แต่ไม่ได้สอดใส่ วันต่อมามีตกขาวปนเลือด เป็นอะไร จะมีโอกาสท้องไหม

  •  babox
    สมาชิก

    2อาทิตย์ก่อนช่วยแฟนจนเสร็จแล้วเช็ดมือไม่แน่ใจว่าเช็ดสะอาดมั้ย ผ่านไป30นาที แล้วไปเข้าห้องน้ำยังไม่ได่ล้างมือต่อ เข้าห้องน้ำตามปกติ แล้วหยิบทิชชู่มาขยำเช็ดน้องสาว แล้วเมื่อวานได้มีเพศสัมพันธ์กับแฟนแต่ไม่ได้สอดใส่แค่ช่วยให้แฟนแล้วแฟนก็ช่วยให้เรา แล้ววันต่อมาเราก็มีตกขาวที่ปนเลือดอยู่ด้วย คือเป็นอะไรหรอคะ มีโอกาสท้องมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ babox,

                       หากมีแค่การใช้นิ้วมือสอดใส่เข้าสู่ช่องคลอด ไม่ได้มีการใช้อวัยวะเพศสอดใส่ โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ

                       ส่วนการมีตกขาวปนเลือดออกมา อาจเกิดจากการบาดเจ็บของช่องคลอดจากการใช้นิ้วสอดใส่ได้ หรือหากอยู่ในช่วงกึ่งกลางของรอบประจำเดือน ก็อาจเป็นเลือดออกช่วงไข่ตกได้ ซึ่งหากเลือดที่ออกมีปริมาณไม่มาก ก็ให้สังเกตอาการไปก่อน เลือดจะหยุดไหลได้เองภายในไม่กี่วันค่ะ

                      แต่หากตกขาวปนเลือดออกนานหลายวัย หรือออกมาๆ หายๆ มาอีกเรื่อยๆ อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น การติดเชื้อในช่องคลอด มดลูกอักเสบ มีโรคต่างๆ ของมดลูก (เช่น เนื้องอกมดลูก เยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่) เป็นต้น หรือหากมีการใช้ฮอร์โมนบางอย่างอยู่ ก็จะเป็นสาเหตุได้ ซึ่งแนะนำควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ