• ประจำเดือนขาดมา 3 วัน แล้ววันนี้ลื่นล้ม มีเลือดไหล แต่ตรวจหาการตั้งครรภ์ไม่พบ แท้งไหม

  • อยากทราบว่าเมนขาดมา3วันแล้ววันนี้ลื่นล้มไหนห้องน้ำเข่าลงกระแทกท้องแรงมาก ผ่านมากสักพักมีก้อนเลือดไหลออกมามีสีขาวๆปนด้วยแต่ตรวจท้องขึ้นขีดเดียว เลยทำให้กังวลว่า แท้งหรือเมนมา

    สวัสดีค่ะ คุณ กุลนิดา นิลโพธิ์,

                          หากประจำเดือนขาดมา 3 วันแล้ว และตรวจหาการตั้งครรภ์ไม่พบ แสดงว่าน่าจะเป็นเลือดประจำเดือนค่ะ ไม่น่าเป็นเลือดที่เกิดจากภาวะแทรกซ้อนของการตั้งครรภ์ ซึ่งหลังจากนี้ หากเลือดออกนาน 2-7 วัน ก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดีค่ะ

                          แต่หากเลือดออกนานเกิน 10 วัน แนะนำควรลองตรวจาหาการตั้งครรภ์ดูซ้ำ เพราะประจำเดือนไม่น่าจะมานานเกิน 10 วัน หากยังคงตรวจไม่พบ แต่เลือดยังไม่หยุดไหล ก็ควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ