• แฟนเจ็บนมแปล๊บๆเป็นแป๊ปเดียว เกิดจากอะไร

  •  KP Kittisak
    สมาชิก

    ดเเฟนเจ็บนมเเปลบๆๆ เจ็บจีดเเปปเดียว

    KP Kittisak  KP Kittisak
    สมาชิก

    KP Kittisak
    May 18, 2019 at 05:35 PM

    ดเเฟนเจ็บนมเเปลบๆๆ เจ็บจีดเเปปเดียว  เจ็บนิมเดียวเดียวก็เจ็บจีดตรงนมไม่ก็ตรงจุก  ครับ  ปล.มีอะไรรกกันตอนเมนหมดไป7วันเเต่เอาเข้าไปนิดเดียวเเค่1นาทีไม่มีอาการออกของน้ำ  พอถึงรอบเดือนเมนขาดไป3วันเเต่ก็มาเเล้ว  เเละก็ไม่มีอาการอะไรรเกิดขึ้น  เเต่เเฟนเจ้บนมเเปลลบๆๆจีดๆๆเเต่ก้หายไป  มาเป้นพักๆๆเเต่เดียวก้เป็นหัสนมเดียวก็เป็นตรงเต้า    เกิดจาากอะไรรได้บ้างครับ

    KP Kittisak  KP Kittisak
    สมาชิก

    KP Kittisak
    May 18, 2019 at 05:40 PM

    KP Kittisak
    May 18, 2019 at 05:35 PM

    ดเเฟนเจ็บนมเเปลบๆๆ เจ็บจีดเเปปเดียว  เจ็บนิมเดียวเดียวก็เจ็บจีดตรงนมไม่ก็ตรงจุก  ครับ  ปล.มีอะไรรกกันตอนเมนหมดไป7วันเเต่เอาเข้าไปนิดเดียวเเค่1นาทีไม่มีอาการออกของน้ำ  พอถึงรอบเดือนเมนขาดไป3วันเเต่ก็มาเเล้ว  เเละก็ไม่มีอาการอะไรรเกิดขึ้น  เเต่เเฟนเจ้บนมเเปลลบๆๆจีดๆๆเเต่ก้หายไป  มาเป้นพักๆๆเเต่เดียวก้เป็นหัสนมเดียวก็เป็นตรงเต้า    เกิดจาากอะไรรได้บ้างครับ

     ปล.ไม่ได้เจ็บสองเต้าพร้อมกัน  1ข้างสลับกัน

    KP Kittisak  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ KP Kittisak

    การวินิจฉัยที่เป็นไปได้

    -ปวดจากปลายเส้นประสาทอักเสบ จะเป็นลักษณะปวดจี๊ดๆ คล้ายไฟช็อตได้

    -ปวดจากกล้ามเนื้อหน้าอกอักเสบ อาจสัมพันธ์กับท่าทาง มีจุดกดเจ็บชัดเจน

    -ปวดจากสาเหตุอื่นๆเช่นเยื่อหุ้มปอดอักเสบ เยื่อหุ้มหัวใจอักเสบ ซึ่งอาจเจ็บสัมพันธ์กับการหายใจ

    การดูแลตัวเองเบื้องต้น พักการใช้งาน งดยกของหนัก หรือออกกำลังกายหนักๆ ในกรณีนี้ถ้าเป็นแค่ชั่วครู่เดียว ไม่รุนแรงมาก แนะนำสังเกตอาการไปก่อนค่ะ ว่าอาการไม่ได้เป็นเพิ่มขึ้นหรือเจ็บลุกลามไปที่ใด หากมีอาการใจสั่น เหนื่อยหอบ แน่นอกติดต่อกันนานๆหลายนาที หายใจเข้าออกแล้วเจ็บมาก ควรรีบไปพบแพทย์