• ดูดน้ำชาเย็น รู้สึกเหมือนมีอะไรอุ่นๆติดคอ กลัวเป็นแมลงวัน เป็นตั้งแต่เมื่อวานถึงวันนี้ จะเป็นอะไรไหม

  •  Sompsomp
    สมาชิก
    เมื่อวานดูดน้ำชาเย็นที่ตั้งบนโต๊ะ รู้สึกเหมือนมีอะไรอุ่นๆติดคอ เลยไปค่ยน้ำทิ้ง มันติดคอตั้งแต่เมื่อวานถึงวันนี้ อยากทราบว่าจะเป็นอะไรมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Sompsomp,

                        หากไม่เห็นว่าเป็นแมลงวันจริง สิ่งที่กลืนเข้าไป ก็อาจไม่ใช่แมลงวันก็ได้ค่ะ อย่างไรก็ตาม หากเป็นแมลงวันจริง ก็ไม่น่าติดคอ เพราะมีขนาดเล็ก และไม่ได้มีส่วนที่แหลมคม

                        หากยังรู้สึกว่ามีอะไรติดอยู่ในคอ ก็ให้ดื่มน้ำเปล่ามากๆ และบ่อยๆ หากมีเศษอะไรติดอยู่ ในที่สุดก็จะลงสู่กระเพาะอาหารไปได้เอง และหากไม่ได้มีอาารปวดท้องตามมา ก็ไมได้มีอันตรายอะไรค่ะ แต่ากผ่านไปอีก 2-3 วัน อาการยังไม่ดีขึ้น ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจ โดยอาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ก็ได้ เช่น เป็นอาการของกรดไหลย้อน ซึ่งอาจทำให้เหมือนติดคออยู่ได้ค่ะ