• ดามเหล็กที่ขามา 3 ปีแล้ว ขึ้นเครื่องได้ไหม แล้วถ้าผ่าเอาเหล็กออก ราคาจะอยู่ที่เท่าไหร่คะ

  •  Elizabeth Felixa
    สมาชิก
    คือเคยประสบอุบัติเหตุเมื่อ 3 ปีก่อนอ่ะค่ะ ถ้าจะขึ้นเครื่องบินนี่ได้ไหมคะ เพราะดามเหล็ก 4 ที่ แล้วถ้าผ่าเอาเหล็กที่ดามออก ราคาประมาณเท่าไหร่คะ โดยปกติ

     สวัสดีคะคุณ Elizabeth Felixa

    การผ่าตัดดามกระดูกสามารถที่จะขึ้นเครื่องบินได้ค่ะ ไม่ได้เป็นอุปสรรคในการขึ้นเครื่่องบินค่ะ แต่ถ้าต้องการที่จะผ่าตัดเอาเหล็กออกต้องปรึกษาแพทย์ศัลกยกรรมกระดูกและข้อค่ะ

    การผ่าตัดขึ้นอยู่ตามสิทธิ์ค่ะ

    แนะนำปรึกษาแพทย์ศัลยกรรมกระดูกและข้อก่อนค่ะ

    วัสดุที่ใช้ดารกระดูกปัจจุบันเป็นไทเทเนียมทำให้มีความแข็งแรงมาก และไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องการหักค่ะ

    ไม่มีปัญหาเรื่องการตรวจพบที่สนามบิน และไม่มีปัญหาต่อแรงดันบรรยากาศที่เปลี่ยนไป

    ดังน้้นไม่ต้องกังวล