• ใส่เหล็กดามตั้งแต่เหนือหัวเข่า จนถึงสะโพก มา1ปี 2เดือนแล้ว กระดูกติดกันแล้ว แต่อาการเจ็บเส้นเอ็นอยู่

  •  AKA
    สมาชิก

    รบกวนสอบถามหน่อยคะ คือว่า ใส่เหล็กดามตั้งแต่เหนือหัวเข่า จนถึงสะโพก มา 1ปี 2เดือนแล้ว กระดูกติดกัน 100%แล้ว แต่อาการเจ็บเส้นเอ็น ยังเจ็บปวดอยู่มากๆ เลยคะ ขึ้นบันไดไม่ได้ ต้องขึ้นทีละก้าว นั่งทำงานนานๆ พอลุกที ก็เจ็บขาดามเหล็กมากๆ เดินไปไหนมาไหนที ก็เจ็บแปลบๆ ตลอดเวลา บางที เท้าชาบ่อยๆ ข้างที่หัก หนูอยากทราบว่า ทำไมถึงเจ็บเส้นเอ็นมากคะ ทั้งๆ ที่ กระดูกติดกันแล้ว แล้วอาการพวกนี้จะมีโอกาสหายไหม นานเท่าไหร่ ถ้าไม่หาย มีวิธีบรรเทาให้ดีขึ้นบ้างไหมคะ หรือ ต้องผ่าตัดเอาเหล็กออก

     สวัสดีค่ะ คุณ Tpop Atsada

    จากที่เล่ามา อาจเป็นไปได้ว่า เส้นประสาทที่อยู่รอบๆบริเวณที่เคยมีกระดูกหักได้รับการบาดเจ็บ จึงมีอาการปวดและชา  หรืออาจเป็นจากกล้ามเนื้อที่อยู่รอบๆกระดูกที่หัก มีอาการอักเสบจึงทำให้มีอาการปวดเวลาออกแรงค่ะ

    ส่วนกระดูกเดิมที่ติดดีแล้ว คิดว่าเหล็กที่ดามไว้น่าจะอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมนะคะ

    แนะนำคุณ Tpop Atsada ไปพบแพทย์ที่ดูแล เพื่อตรวจดูอาการและรับคำแนะนำในการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ