• มีอาการเจ็บตา เคืองตา ตาพร่ามัว เห็นเป็นจุดเหลืองๆดำๆในตา เกิดจากอะไร ใช้น้ำยาล้างตาก็แสบ น้ำตาเทียมก็แสบ

  •  MaNao-_-
    สมาชิก

    ตอนนี้มีอาการเจ็บตามาก ใช้น้ำยาล้างตาก็แสบค่ะ หยอดน้ำตาเทียมไปยิ่งแสบตาลืมตาแทบไม่ขึ้นเลย มีอาการเคือง และเจ็บ ตาพร่ามัว เวลามองแล้วจะเห็นเป็นจุดเหลืองๆ ดำๆ ด่างๆ เห็นเป็นจุดๆดวงๆ แล้วช่วงนี้จะเห็นว่าพื้นลอยได้ขยับได้ตลอดเลยค่ะ

    MaNao-_-  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณMaNao-_-

    อาการเจ็บตา เคืองตา ตาพร่ามัว เห็นเป็นจุดเหลืองๆดำๆในตาดังกล่าวมา อาจมีสาเหตุมาจาก ภาวะตาแห้ง หรือมีแผลบริเวณดวงตา การบาดเจ็บบริเวณดวงตา เยื่อบุตาอักเสบจากการติดเชื้อไวรัสหรือการไปขยี้แรงๆ มีกระจกตาถลอก หรือรอยแผลเป็นบนกระจกตา จอตาติดเชื้อ โรคเส้นประสาทตาอักเสบ

    ในเบื้องต้นควรพักการใช้งานบริเวณตา ไม่ไปขยี้ตา ถ้าต้องออกแดดหรือโดนลม ให้ใส่แว่นกันแดดป้องกันไว้ทุกครั้ง

    และสังเกตอาการค่ะ ถ้าอาการเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ มองเห็นไม่ชัด เห็นจุดเหลืองๆดำๆผิดปกติในตาตลอดดังที่กล่าวมา ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม