• ประมาณ 6-7 เดือนที่ผ่านมามีการใช้ใบกระท่อม หลังจากนั้นซูบผอมลง รู้สึกร่างกายไม่ไหว ควรทำอย่างไร

  •  Natthaphichai Nakvijit
    สมาชิก
    สวัสดีครับคุณหมอ ผมกินมาสักระยะนึง ประมาณ6-7เดือน จากที่กินเป็นใบ 5-6ต่อวันพอเข้า2-3เดือนสุดท้าย กินหนักขึ้นจนถึงกับต้องต้มใบเป็น 20-30 ต่อวัน จนระยะที่พึ่งเริ่มกินและมาถึงระยะที่หยุดกิน ตอนนี้หยุดกินได้3-4วันแลัวครับ น้ำหนักที่เคยอ้วนท้วม 71โล ตอนนี้กายเป็นผอมแห้ง เหลือน้ำหนัก 53-51 แล้วครับพึ่งเริ่มจะหักดิบเพราะคิดว่าร่างกายตัวเองจะไม่ไหวแล้ว อาการผลข้างเคียงจากการหักดิบ มีคลื่นไส้ อาเจียน ปวดท้อง รู้สึก แขนขาไม่ค่อยมีแรงครับ คุณหมดพอมีคำแนะนำบ้างไหมครับ สำหรับเรื่องน้ำหนัก และเรื่องอื่นๆขอบคุณครับ 🙏🏻
    Natthaphichai Nakvijit  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Natthaphichai Nakvijit

    ใบกระท่อมจัดเป็นสารเสพติดชนิดหนึ่ง เพราะผู้ใช้พืชกระท่อมจะีอาการที่เข้าข่ายการติดยา รวมทั้งมีอาการถอนยาจากใบกระท่อมได้เช่น ไม่มีแรง อ่อนเพลีย ปวดเมื่อยตามตัวและกระดูกส่วนต่างๆ หรือมีกล้ามเนื้อกระตุกเอง มีอารมณ์ซึมเศร้า   มีอาการนอนไม่หลับ กระวนกระวาย บางรายอาจมีพฤติกรรมก้าวร้าวได้

    ผลข้างเคียงจากการใช้สารเสพติดทุกชนิด อาจทำให้มีการเปลี่ยนแปลงของน้ำหนักตัว ถ้ากินอาหารปกติได้น้อยลงชัดเจน ก็จะซูบผอม รู้สึกไม่มีแรงได้

    แต่อย่างไรก็ตามการที่น้ำหนักลดลงเร็ว อาจต้องหาสาเหตุทางกายอื่นๆด้วย ได้แก่

    -การรับประทานอาหารได้น้อยลง เช่นคลื่นไส้ มีลำไส้อักเสบ ทำให้ไม่อยากรับประทาน

    -วัณโรคปอด มักมีอาการไอเป็นเลือด เหงื่อออกกลางคืนร่วมด้วย

    -มะเร็ง ไม่ว่าจะเป็นมะเร็งชนิดใด ต้องดูว่ามีอาการเจาะจงไปยังอวัยวะใดอวัยวะหนึ่งหรือไม่

    -โรคไทรอยด์เป็นพิษ กินจุ แต่น้ำหนักลด ใจสั่น มือสั่น ตาโปน

    -โรคภูมิคุ้มกันบกพร่องเช่น hiv

    -ความเครียด ภาวะซึมเศร้า

    ซึ่งควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม

    หากต้องการถอนหรือเลิกยา แนะนำพบแพทย์ที่รพ.ใกล้บ้านเพื่อประเมินอาการ ภายใต้การดูแลของแพทย์หรือบุคลากรทางการแพทย์ต่อไป ตอนนี้พยายามงดหรือลดการใช้ยา พักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่

    Natthaphichai Nakvijit  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Natthaphichai Nakvijit

    ใบกระท่อมจัดเป็นสารเสพติดชนิดหนึ่ง เพราะผู้ใช้พืชกระท่อมจะีอาการที่เข้าข่ายการติดยา รวมทั้งมีอาการถอนยาจากใบกระท่อมได้เช่น ไม่มีแรง อ่อนเพลีย ปวดเมื่อยตามตัวและกระดูกส่วนต่างๆ หรือมีกล้ามเนื้อกระตุกเอง มีอารมณ์ซึมเศร้า   มีอาการนอนไม่หลับ กระวนกระวาย บางรายอาจมีพฤติกรรมก้าวร้าวได้

    ผลข้างเคียงจากการใช้สารเสพติดทุกชนิด อาจทำให้มีการเปลี่ยนแปลงของน้ำหนักตัว ถ้ากินอาหารปกติได้น้อยลงชัดเจน ก็จะซูบผอม รู้สึกไม่มีแรงได้

    แต่อย่างไรก็ตามการที่น้ำหนักลดลงเร็ว อาจต้องหาสาเหตุทางกายอื่นๆด้วย ได้แก่

    -การรับประทานอาหารได้น้อยลง เช่นคลื่นไส้ มีลำไส้อักเสบ ทำให้ไม่อยากรับประทาน

    -วัณโรคปอด มักมีอาการไอเป็นเลือด เหงื่อออกกลางคืนร่วมด้วย

    -มะเร็ง ไม่ว่าจะเป็นมะเร็งชนิดใด ต้องดูว่ามีอาการเจาะจงไปยังอวัยวะใดอวัยวะหนึ่งหรือไม่

    -โรคไทรอยด์เป็นพิษ กินจุ แต่น้ำหนักลด ใจสั่น มือสั่น ตาโปน

    -โรคภูมิคุ้มกันบกพร่องเช่น hiv

    -ความเครียด ภาวะซึมเศร้า

    ซึ่งควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม

    หากต้องการถอนหรือเลิกยา แนะนำพบแพทย์ที่รพ.ใกล้บ้านเพื่อประเมินอาการ ภายใต้การดูแลของแพทย์หรือบุคลากรทางการแพทย์ต่อไป ตอนนี้พยายามงดหรือลดการใช้ยา พักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่

    Natthaphichai Nakvijit  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Natthaphichai Nakvijit

    ใบกระท่อมจัดเป็นสารเสพติดชนิดหนึ่ง เพราะผู้ใช้พืชกระท่อมจะีอาการที่เข้าข่ายการติดยา รวมทั้งมีอาการถอนยาจากใบกระท่อมได้เช่น ไม่มีแรง อ่อนเพลีย ปวดเมื่อยตามตัวและกระดูกส่วนต่างๆ หรือมีกล้ามเนื้อกระตุกเอง มีอารมณ์ซึมเศร้า   มีอาการนอนไม่หลับ กระวนกระวาย บางรายอาจมีพฤติกรรมก้าวร้าวได้

    ผลข้างเคียงจากการใช้สารเสพติดทุกชนิด อาจทำให้มีการเปลี่ยนแปลงของน้ำหนักตัว ถ้ากินอาหารปกติได้น้อยลงชัดเจน ก็จะซูบผอม รู้สึกไม่มีแรงได้

    แต่อย่างไรก็ตามการที่น้ำหนักลดลงเร็ว อาจต้องหาสาเหตุทางกายอื่นๆด้วย ได้แก่

    -การรับประทานอาหารได้น้อยลง เช่นคลื่นไส้ มีลำไส้อักเสบ ทำให้ไม่อยากรับประทาน

    -วัณโรคปอด มักมีอาการไอเป็นเลือด เหงื่อออกกลางคืนร่วมด้วย

    -มะเร็ง ไม่ว่าจะเป็นมะเร็งชนิดใด ต้องดูว่ามีอาการเจาะจงไปยังอวัยวะใดอวัยวะหนึ่งหรือไม่

    -โรคไทรอยด์เป็นพิษ กินจุ แต่น้ำหนักลด ใจสั่น มือสั่น ตาโปน

    -โรคภูมิคุ้มกันบกพร่องเช่น hiv

    -ความเครียด ภาวะซึมเศร้า

    ซึ่งควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม

    หากต้องการถอนหรือเลิกยา แนะนำพบแพทย์ที่รพ.ใกล้บ้านเพื่อประเมินอาการ ภายใต้การดูแลของแพทย์หรือบุคลากรทางการแพทย์ต่อไป ตอนนี้พยายามงดหรือลดการใช้ยา พักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่

    Natthaphichai Nakvijit  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Natthaphichai Nakvijit

    ใบกระท่อมจัดเป็นสารเสพติดชนิดหนึ่ง เพราะผู้ใช้พืชกระท่อมจะีอาการที่เข้าข่ายการติดยา รวมทั้งมีอาการถอนยาจากใบกระท่อมได้เช่น ไม่มีแรง อ่อนเพลีย ปวดเมื่อยตามตัวและกระดูกส่วนต่างๆ หรือมีกล้ามเนื้อกระตุกเอง มีอารมณ์ซึมเศร้า   มีอาการนอนไม่หลับ กระวนกระวาย บางรายอาจมีพฤติกรรมก้าวร้าวได้

    ผลข้างเคียงจากการใช้สารเสพติดทุกชนิด อาจทำให้มีการเปลี่ยนแปลงของน้ำหนักตัว ถ้ากินอาหารปกติได้น้อยลงชัดเจน ก็จะซูบผอม รู้สึกไม่มีแรงได้

    แต่อย่างไรก็ตามการที่น้ำหนักลดลงเร็ว อาจต้องหาสาเหตุทางกายอื่นๆด้วย ได้แก่

    -การรับประทานอาหารได้น้อยลง เช่นคลื่นไส้ มีลำไส้อักเสบ ทำให้ไม่อยากรับประทาน

    -วัณโรคปอด มักมีอาการไอเป็นเลือด เหงื่อออกกลางคืนร่วมด้วย

    -มะเร็ง ไม่ว่าจะเป็นมะเร็งชนิดใด ต้องดูว่ามีอาการเจาะจงไปยังอวัยวะใดอวัยวะหนึ่งหรือไม่

    -โรคไทรอยด์เป็นพิษ กินจุ แต่น้ำหนักลด ใจสั่น มือสั่น ตาโปน

    -โรคภูมิคุ้มกันบกพร่องเช่น hiv

    -ความเครียด ภาวะซึมเศร้า

    ซึ่งควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม

    หากต้องการถอนหรือเลิกยา แนะนำพบแพทย์ที่รพ.ใกล้บ้านเพื่อประเมินอาการ ภายใต้การดูแลของแพทย์หรือบุคลากรทางการแพทย์ต่อไป ตอนนี้พยายามงดหรือลดการใช้ยา พักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่

    Natthaphichai Nakvijit  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Natthaphichai Nakvijit

    ใบกระท่อมจัดเป็นสารเสพติดชนิดหนึ่ง เพราะผู้ใช้พืชกระท่อมจะีอาการที่เข้าข่ายการติดยา รวมทั้งมีอาการถอนยาจากใบกระท่อมได้เช่น ไม่มีแรง อ่อนเพลีย ปวดเมื่อยตามตัวและกระดูกส่วนต่างๆ หรือมีกล้ามเนื้อกระตุกเอง มีอารมณ์ซึมเศร้า   มีอาการนอนไม่หลับ กระวนกระวาย บางรายอาจมีพฤติกรรมก้าวร้าวได้

    ผลข้างเคียงจากการใช้สารเสพติดทุกชนิด อาจทำให้มีการเปลี่ยนแปลงของน้ำหนักตัว ถ้ากินอาหารปกติได้น้อยลงชัดเจน ก็จะซูบผอม รู้สึกไม่มีแรงได้

    แต่อย่างไรก็ตามการที่น้ำหนักลดลงเร็ว อาจต้องหาสาเหตุทางกายอื่นๆด้วย ได้แก่

    -การรับประทานอาหารได้น้อยลง เช่นคลื่นไส้ มีลำไส้อักเสบ ทำให้ไม่อยากรับประทาน

    -วัณโรคปอด มักมีอาการไอเป็นเลือด เหงื่อออกกลางคืนร่วมด้วย

    -มะเร็ง ไม่ว่าจะเป็นมะเร็งชนิดใด ต้องดูว่ามีอาการเจาะจงไปยังอวัยวะใดอวัยวะหนึ่งหรือไม่

    -โรคไทรอยด์เป็นพิษ กินจุ แต่น้ำหนักลด ใจสั่น มือสั่น ตาโปน

    -โรคภูมิคุ้มกันบกพร่องเช่น hiv

    -ความเครียด ภาวะซึมเศร้า

    ซึ่งควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม

    หากต้องการถอนหรือเลิกยา แนะนำพบแพทย์ที่รพ.ใกล้บ้านเพื่อประเมินอาการ ภายใต้การดูแลของแพทย์หรือบุคลากรทางการแพทย์ต่อไป ตอนนี้พยายามงดหรือลดการใช้ยา พักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่

    Natthaphichai Nakvijit  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Natthaphichai Nakvijit

    ใบกระท่อมจัดเป็นสารเสพติดชนิดหนึ่ง เพราะผู้ใช้พืชกระท่อมจะีอาการที่เข้าข่ายการติดยา รวมทั้งมีอาการถอนยาจากใบกระท่อมได้เช่น ไม่มีแรง อ่อนเพลีย ปวดเมื่อยตามตัวและกระดูกส่วนต่างๆ หรือมีกล้ามเนื้อกระตุกเอง มีอารมณ์ซึมเศร้า   มีอาการนอนไม่หลับ กระวนกระวาย บางรายอาจมีพฤติกรรมก้าวร้าวได้

    ผลข้างเคียงจากการใช้สารเสพติดทุกชนิด อาจทำให้มีการเปลี่ยนแปลงของน้ำหนักตัว ถ้ากินอาหารปกติได้น้อยลงชัดเจน ก็จะซูบผอม รู้สึกไม่มีแรงได้

    แต่อย่างไรก็ตามการที่น้ำหนักลดลงเร็ว อาจต้องหาสาเหตุทางกายอื่นๆด้วย ได้แก่

    -การรับประทานอาหารได้น้อยลง เช่นคลื่นไส้ มีลำไส้อักเสบ ทำให้ไม่อยากรับประทาน

    -วัณโรคปอด มักมีอาการไอเป็นเลือด เหงื่อออกกลางคืนร่วมด้วย

    -มะเร็ง ไม่ว่าจะเป็นมะเร็งชนิดใด ต้องดูว่ามีอาการเจาะจงไปยังอวัยวะใดอวัยวะหนึ่งหรือไม่

    -โรคไทรอยด์เป็นพิษ กินจุ แต่น้ำหนักลด ใจสั่น มือสั่น ตาโปน

    -โรคภูมิคุ้มกันบกพร่องเช่น hiv

    -ความเครียด ภาวะซึมเศร้า

    ซึ่งควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม

    หากต้องการถอนหรือเลิกยา แนะนำพบแพทย์ที่รพ.ใกล้บ้านเพื่อประเมินอาการ ภายใต้การดูแลของแพทย์หรือบุคลากรทางการแพทย์ต่อไป ตอนนี้พยายามงดหรือลดการใช้ยา พักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่

    Natthaphichai Nakvijit  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Natthaphichai Nakvijit

    ใบกระท่อมจัดเป็นสารเสพติดชนิดหนึ่ง เพราะผู้ใช้พืชกระท่อมจะีอาการที่เข้าข่ายการติดยา รวมทั้งมีอาการถอนยาจากใบกระท่อมได้เช่น ไม่มีแรง อ่อนเพลีย ปวดเมื่อยตามตัวและกระดูกส่วนต่างๆ หรือมีกล้ามเนื้อกระตุกเอง มีอารมณ์ซึมเศร้า   มีอาการนอนไม่หลับ กระวนกระวาย บางรายอาจมีพฤติกรรมก้าวร้าวได้

    ผลข้างเคียงจากการใช้สารเสพติดทุกชนิด อาจทำให้มีการเปลี่ยนแปลงของน้ำหนักตัว ถ้ากินอาหารปกติได้น้อยลงชัดเจน ก็จะซูบผอม รู้สึกไม่มีแรงได้

    แต่อย่างไรก็ตามการที่น้ำหนักลดลงเร็ว อาจต้องหาสาเหตุทางกายอื่นๆด้วย ได้แก่

    -การรับประทานอาหารได้น้อยลง เช่นคลื่นไส้ มีลำไส้อักเสบ ทำให้ไม่อยากรับประทาน

    -วัณโรคปอด มักมีอาการไอเป็นเลือด เหงื่อออกกลางคืนร่วมด้วย

    -มะเร็ง ไม่ว่าจะเป็นมะเร็งชนิดใด ต้องดูว่ามีอาการเจาะจงไปยังอวัยวะใดอวัยวะหนึ่งหรือไม่

    -โรคไทรอยด์เป็นพิษ กินจุ แต่น้ำหนักลด ใจสั่น มือสั่น ตาโปน

    -โรคภูมิคุ้มกันบกพร่องเช่น hiv

    -ความเครียด ภาวะซึมเศร้า

    ซึ่งควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม

    หากต้องการถอนหรือเลิกยา แนะนำพบแพทย์ที่รพ.ใกล้บ้านเพื่อประเมินอาการ ภายใต้การดูแลของแพทย์หรือบุคลากรทางการแพทย์ต่อไป ตอนนี้พยายามงดหรือลดการใช้ยา พักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่