• เผอิญซักผ้าร่วมกับผู้อื่นใรนคเรื่องซักผ้า แล้วได้อบผ้าต่อ ผ้าไม่แห้ เลยเอามาตาก แล้วเผลอดมไป จะเสี่ยงติดโรคไหม

  •  Phontip Nw
    สมาชิก

    พอดีว่าอยู่หอค่ะ แล้วเอาเสื้อผ้าไปซักที่เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญปกติ แต่พอลงไปเอาดันมีคนเอาผ้ามาใส่ในเครื่องเดียวกันกับเราแล้วเครื่องมันทำงานไปแล้วเลยต้องซักผ้ารวมกับคนอื่น พอซักเสร็จก็เอามาอบผ้าต่อ แล้วผ้ามันไม่แห้งเลยเอามาตากจังหวะตากผ้าเราไปดมผ้าด้วยค่ะ จะเสี่ยงติดโรคอะไรมั้ยคะ จะเป็นปั๗หาอะไรรึป่าว ตอนนี้กังวลมากค่ะ เพราะไม่ได้ซักใหม่ด้วย

    สวัสดีค่ะ คุณผู้ใช้งาน,

                          ในการซักผ้า หากมีการใส่น้ำยาซักผ้าหรือผงซักฟอก ก็จะไปฆ่าเชื้อโรคต่างๆ ได้ค่ะ ดังนั้นการที่เสื้อผ้าผู้อื่นปนกับเสื้อผ้าเราในเครื่องซักผ้าเดียวกัน เชื้อโรคต่างๆ ที่อาจติดมาเสื้อผ้าก็จะถูกทำลายโดยน้ำยาซักผ้าหรือผงซักฟอกไปค่ะ นอกจากนี้ หากมีการอบผ้าด้วยความร้อนสูง ก็จะเป็นการฆ่าเชื้อโรคได้ด้วยเช่นกันค่ะ ดังนั้น การที่ไปดมผ้าที่ซักเสร็จแล้ว ก็ไม่ได้ทำให้ติดเชื้อโรคอะไรค่ะ ทั้งนี้หากต้องการความมั่นใจเพิ่มขึ้น ก็ให้นำเสื้อผ้าตากแดด ก็จะช่วยฆ่าเชื้อโรคได้ค่ะ