• กินยา fluoxetine 20 mg วันละเม็ดค่ะ ช่องคลอดแห้งใช้ Regelle ดีไหมค่ะ

  •  Lek22
    สมาชิก
    อายุ 28 ค่ะ ตอนนี้ทานยา fluoxetine 20 mg วันละเม็ดค่ะ ต้านเศร้า ยาดีนะคะ ผลข้างเคียงอื่นไม่มีอะไร ยกเว้นรู้สึกว่าช่องคลอดแห้งขึ้นเยอะมาก ไม่ค่อยมีอารมณ์ และไม่รู้สึกอะไรเวลามีเพศสัมพันธ์กับแฟน จะซื้อ Regelle มาใช้ดีไหมคะ เห็นส่วนใหญ่มันสำหรับคนวัยทอง ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีคะคุณ Lek22

    ผลข้างเคียงของยา Fluoxetine ซึ่งเป็นยากลุ่ม SSRI ใช้ในการรักษาภาวะซึมเศร้า ภาวะย้ำคิดย้ำทำ มีผลข้างเคียงดังนี้ค่ะ

    1. ทำให้มีปัญหาในการนอน อาจจะนอนไม่หลับ หรือ ฝันแปลกๆ
    2. ปวดศีราะ มึนงง หรือ การมองเห็นเปลี่ยนไป
    3. มีอาการสั่น หรือ รู้สึกกังวล
    4. มีอาการหาว
    5. ปวดท้อง ความอยากอาหารลดลง
    6. คลื่นไส้อาเจียน ถ่ายเหลว
    7. ปากแห้ง เหงื่อแตก ร้อนวูบวาบ

    ปกติ หมอคงแนะนำว่าการใช้สารหล่อลื่นก็น่าเพียงพอค่ะ

    ยาที่กล่าวมาข้างต้น ก็สามารถใช้ได้ค่ะ ถ้าต้องการค่ะ