• การทำออรัลเซ็กส์ให้ผู้หญิง เป็นสาเหตุทำให้ช่องคลอดอักเสบได้หรือไม่

  •  Fonnie
    สมาชิก
    การให้ ผช ใช้ปากทำออรัลเซกส์ ทำให้เป็นสาเหตุเกิดอาการช่องคลอดอักเสบได้ไหมคะ มันจะทำให้ติดเชื้อทางน้ำลายไดเไหม
    Fonnie  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Fonnie

    การสัมผัสสารคัดหลั่งของผู้ติดเชื้อมีโอกาสรับเชื้อได้เช่นกัันเช่น hiv แต่ถ้าเป็นเรื่องช่องคลอดอักเสบจากเชื้อแบคทีเรียหรือหนองใน มักต้องเป็นการสัมผัสสารคัดหลั่งทางอวัยวะเพศเท่านั้น

    แนะนำไม่มีเพศสัมพันธ์ทางปากหรืออวัยวะเพศกับผู้ที่เราไม่แน่ใจประวัติโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ และควรสวมถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันทุกครั้ง ถ้าไม่สบายใจ ควรไปตรวจคัดกรองโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ที่รพ.อีกครั้งค่ะ