• แปลผลอัลตราซาวด์ Uninary bladder : partially distened without stone

  •  ikeamng
    สมาชิก
    Uninary bladder : partially distened without stone

    สวัสดีค่ะ คณ ikeamng,

                        จากผลการตรวจที่ให้มา ที่ระบุเฉพาะการดูกระเพาะปัสสาวะ พบว่ากระเพาะปัสสาวะมีการยืดขยายออกบางส่วน แต่ไม่พบนิ่ว

                        ซึ่งการที่กระเพาะปัสสาวะมีการยืดขยายออกบางส่วนนั้น อาจเกิดจากการที่ชอบกลั้นปัสสาวะบ่อยๆ หรือเกิดจากมีนิ่วหรือก้อนเนื้อหรือมะเร็งในกระเพาะปัสสาวะ แต่หากตรวจไม่พบอะไร ก็อาจเกิดจากการกลั้นปัสสาวะบ่อยๆ ได้ค่ะ ซึ่งก็ไม่ได้อันตรายอะไร เพียงแต่หากชอบกลั้นปัสสาวะจริง ก็ไม่ควรทำบ่อยๆ ค่ะ