• มีเพศสัมพันธ์ รอบแรกไม่ใส่ถุง มีน้ำหล่อลื่นออกมา รอบที่ 2 ใส่ถุง แต่ใส่ได้นิดเดียว กินยาคุมฉุกเฉิน จะท้องไหม

  •  Nanoo Thitar
    สมาชิก
    หนูมีเพศสัมพันธ์กับแฟนโดยสอดใส่ไปแค่ส่วนหัวประมาณ 2นาทีค่ะตอนที่เอาเข้ามีน้ำหล่อลื่นและก็มีเจลหล่อลื่นร่วมด้วยแล้วเขาก็เอาออกมาใส่ถุงยางแล้วพยายามสอดใส่เข้าไปใหม่แต่ใส่ได้แค่นิดเดียวก็เอาออกมาถูด้านนอก รู้สึกแค่มันเจ็บๆไม่มีเลือดออก หนูกังวลเลยไปซื้อยาคุมฉุกเฉินมาทานไว้ก่อนแล้ว ตอนนี้ยังไม่ถึงเวลาที่ประจำเดือนจะมาแต่ตั้งแต่กินยาคุมฉุกเฉินไปกินเยอะมากกินอะไรก็ไม่อิ่ม รู้สึกว่าอยากนอนตลอด แบบนี้หนูเข้าข่ายที่จะตั้งครรภ์มั้ยคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Nanoo Thitar,

                          หากไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น ทั้งภายในและภายนอกช่องคลอด และก่อนหน้าที่สอดใส่อวัยวะเพศ ฝ่ายชายไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิออกไปก่อน เช่น จากการช่วยตัวเอง น้ำหล่อลื่นที่ออกมา ก็จะไม่มีตัวอสุจิ ดังนั้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ย่อมไม่มีค่ะ ซึ่งจริงๆ แล้ว ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉิน เพราะอาจได้รับผลข้างเคียงโดยไม่จำเป็น

                            ส่วนอาการของการตั้งครรภ์นั้น อาการที่สำคัญคือการขาดประจำเดือน แล้วประมาณ 2 สัปดาห์ต่อมา จึงจะมีอาการต่างๆ ดังนั้น หากยังไม่มีอาการขาดประจำเดือน อาการต่างๆ ที่เป็นอยู่ จึงไม่ใช่อาการของการตั้งครรภ์ค่ะ