• ช่วยตัวเองแล้วน้ำแตกไหลเข้าสะดือตัวเองจะติดเชื้อไหม

  •  Moomao
    สมาชิก
    ช่วยตัวเองแล้วนำ้แตกไหลเข้าสะดือตัวเองจะติดเชื่อมั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Moomao,

                        การที่น้ำอสุจิของตัวเอง ไหลเข้าไปในสะดือของตัวเอง ไม่ได้ทำให้เกิดการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆ เช่น HIV ซิฟิลิส หนองใน เริม เป็นต้น แต่อย่างใดค่ะ

                        อย่างไรก็ตาม หากน้ำอสุจิเข้าไปขังอยู่ในสะดือ แล้วไม่เช็ดให้แห้ง ปล่อยให้สะดือแฉะ แล้วไปแคะแกะเกา ก็อาจทำให้สะดือเกิดการติดเชื้อแบคทีเรีย (ซึ่งอยู่บริเวณผิวหนังเป็นปกติ) และทำให้เกิดการอักเสบบวมแดงได้ค่ะ