• ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์มาก่อน แล้วมามีเพศสัมพันธ์ตอนประจำเดือนเพิ่งหมด แล้วมีเลือดออก จะติดโรคไหม

  •  0803500842
    สมาชิก
    ผมกับแฟนไมีเคยมีไรกับใครมาก่อน แต่มาพลาดมีไรกันตอนแฟนผมพึ่งหมด ปจด.แต่แฟนผมบอกว่าหมดแล้วแต่ผมเห็นคราบเลือดติดที่กางเกง แต่ก่อนมีไรกันทุกครั้งผมจะเอาน้ำล้างทั้งของผมและของแฟน แบบนี้เสี่ยงติดโรคไรมั้ยครับ เครียดมากเลยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ 0803500842,

                          หากวันที่มีเพศสัมพันธ์นั้น นับได้ไม่เกิน 7 วัน จากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก คือน้อยกว่า 1%

                           ส่วนโอกาสในการติดโรคต่างๆ นั้น หากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งมีโรคอยู่ เมื่อมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน ก็ย่อมมีโอกาสที่จะติดโรคต่างๆ ได้ เช่น HIV ซิฟิลิส เริม หนองใน หูดหงอนไก่ ไวรัสตับอักเสบชนิดบีและซี เป็นต้น โดยไม่เกี่ยวกับการที่มีเลือดออกมาหลังมีเพศสัมพันธ์ เพียงแต่หากมีเพศสัมพันธ์ในช่วงที่มีประจำเดือน โอกาสในการติดเชื้อก็จะมากขึ้นได้

                          อย่างไรก็ตาม หากทั้ง 2 ฝ่าย ไม่ได้มีโรคอะไรอยู่ ก็จะไม่ได้ทำให้ใครติดเชื้ออะไรค่ะ

                          หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์กับใคร และไม่แน่ใจว่าใครมีโรคอะไรอยู่หรือไม่ ก็ควรใส่ถุงยางอนามัยป้องกันทุกครั้งค่ะ