• บนที่นอนมีก้อนสีดำๆ น่าจะเป็นขี้หนู แล้วเรานอนและไปสัมผัสกับขี้หนู จะติดเชื้อโรคอะไรไหม

  •  mojiko
    สมาชิก
    บนที่นอนมีก้อนสีดำๆอยู่ค่ะ คิดว่าน่าจะเป็นขี้หนู แล้วเรานอนและไปสัมผัสกับขี้หนู จะติดเชื้อโรคอะไรมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ mojiko,

                         การนอนทับหรือไปสัมผัสกับขี้หนู อาจมีโอกาสที่ผิวหนังจะเกิดการติดเชื้อแบคทีเรียหรือเชื้อรา ทำให้ผิวหนังอักเสบเป็นฝีหนองได้ ดังนั้น ก็ควรล้างบริเวณที่สัมผัสโดนให้สะอาดค่ะ หากล้างสะอาดแล้ว ก็ไม่น่าทำให้เกิดการติดเชื้ออะไรค่ะ และหากไม่ได้นำมือ ที่อาจไปสัมผัสโดนนขี้หนู ไปจับอาหารแล้วทาน ก็จะไม่ได้ทำให้ติดเชื้อในทางเดินอาหารค่ะ