• หลังจากมีเพศสัมพันธ์ ช่วยตัวเอง ใช้นิ้วสอด แล้วมีกลิ่นเหม็น

  •  aoongaink
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ หนูอายุ 18 ปีแล้ว หนูมีอะไรกับแฟนตั้งแต่อายุ 17 ค่ะ จนอายุ 18 ก็ยังมีอะไรกับแฟนอยู่ แต่ไม่ได้บ่อยขนาดนั้นนะคะ อยู่ไกลกันนานๆ ครั้งได้เจอกัน พอเจอกันแต่ละทีก็มีอะไรกันทุกวันเลยน่ะค่ะ แต่ทุกครั้งที่มีอะไรกันก็ป้องกันโดยใส่ถุงยางอนามัยทุกครั้งเลยค่ะ ปัญหาของหนูคือตั้งแต่มีอะไรกับแฟนมาช่องคลอดของหนูไม่มีกลิ่นอะไรเลยมีแต่อาการตกขาวออกมาเป็นสีเขียวแต่ครั้งนั้นไปพบแพทย์สูติมาแล้วค่ะ หมอให้ยามาทานก็หายเป็นปกติ แต่เมื่อเดือนเมษาก่อนมีอะไรกับแฟน แฟนหนูเขาช่วยหนูก่อนค่ะโดยสอดนิ้วใส่เข้าไปในช่องคลอดแต่หลังจากนั้นก็มีกลิ่นเหม็นเค็มมากๆ เลยค่ะไม่มีอาการคันนะคะ ขนาดนั่งปัสสาวะยังได้กลิ่นค่ะ ยืนใส่กางเกงก็ได้กลิ่น หนูก็ไม่ได้ไปหาหมอรอมันหายเอง มันก็หายเองได้เมื่อประมาณเดือนนึง แล้วเดือนมิถุนาหนูก็มีอะไรกับแฟนประมาณ 5 วัน หนูมีอะไรกับแฟนทุกวันเลยค่ะก็ไม่มีอะไรผิดปกติ แต่วันที่ 6 เริ่มมีอาการคันช่องคลอดหนักมากเลยค่ะ แล้วก็มีกลิ่นแบบที่เคยเป็นตอนเดือนเมษาแล้วมันก็หายไปเอง แล้ววันนี้อะค่ะหนูช่วยตัวเองโดยการสอดนิ้วเข้าไป พอเสร็จแล้วกลิ่นก็มาอีกแล้วอ่ะค่ะ อยากทราบว่ามันเป็นอะไรคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ aoongaink

    การที่มีเพศสัมพันธ์ (Sexual intercourse) แล้วภายหลังจากนั้นมี กลิ่นเหม็น หรือตกขาวออกมาทางช่องคลอด ถ้าตกขาว (Leukorrhea) มีกลิ่นเหม็นคาว มีสีที่ผิดปกติ สีเขียว คันช่องคลอด หรือตกขาวเป็นฟอง คัน ปริมาณเพิ่มมากขึ้น แสบคันช่องคลอด อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่น การติดเชื้อในช่องคลอด ซึ่งอาจสัมพันธ์กับการมีเพศสัมพันธ์ หรือการบาดเจ็บในช่องคลอด จากการใช้นิ้วมือ หรืออุปกรณ์ที่สอดใส่เข้าไปในช่องคลอด

    โดยที่การติดเชื้อ อาจเป็น การติดเชื้อรา แบคทีเรีย ปรสิต ทั้งนี้ การรักษาแต่ละสาเหตุใช้ยาที่แตกต่างกันค่ะ ขึ้นอยู่กับว่าเกิดจากสาเหตุอะไร แนะนำให้มาตรวจเพิ่มเติม โดยการตรวจภายใน เพื่อประเมินลักษณะของช่องคลอดว่ามีการติดเชื้อหรือไม่ และติดเชื้อจากอะไร เพื่อรักษาให้ตรงจุดมากที่สุดค่ะ

    ทั้งนี้ไม่แนะนำให้ทำการสวนล้างช่องคลอด หรือใช้นิ้วล้วงเข้าไปเพื่อทำความสะอาดค่ะ เนื่องจากอาจทำให้เกิดการติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น และเป็นการทำลายจุลินทรีย์ที่ดีภายในช่องคลอดค่ะ ซึ่งการรักษาอาจเป็นยาสอดทางช่องคลอด หรือยารับประทานค่ะ

    นอกเหนือจากการติดเชื้อในช่องคลอด อาจเป็นการติดเชื้อท่ีปากมดลูก หรือมีติ่งเนื้อได้ค่ะ ทั้งนี้แนะนำให้มาตรวจภายในกับสูติรีเเพทย์ค่ะ