• หลังจากมีเพศสัมพันธ์ก็มีก้อนเลือดสีน้ำตาลออกมา และปวดท้องน้อย เกิดจากอะไร

  •  Kochaporn
    สมาชิก
    อยากทราบว่าก่อนหน้านี้มีอะไรกับแฟนแล้วมีก้อนเลือดสีน้ำตาลออกมา พอตกกลางดึกก็มีเพศสัมพันธ์กับแฟนอีก ตอนเช้าก็มีเลือดออกมาสีแดงปนน้ำตาล แต่ไม่มากจนเลอะกางเกง ตกตอนสายมีอากาศปวดท้องน้อยคล้ายปวดท้องประจำเดือนสาเหตุเกิดจากอะไรคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Kochaporn

    การมีเลือดออกหลังการมีเพศสัมพันธ์ สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การบาดเจ็บจากการมีเพศสัมพันธ์รุนแรง, ปากมดลูกหรือช่องคลอดอักเสบ, เนื้องอกที่ปากมดลูก, ช่องคลอดแห้ง เป็นต้น

    ส่วนอาการปวดท้องน้อย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ ปวดจากกล้ามเนื้ออักเสบ ปวดประจำเดือน เนื้องอกที่มดลูกหรือรังไข่ กระเพาะปัสสาวะอักเสบ ลำไส้อักเสบ เป็นต้น

    จากที่คุณ Kochaporn เล่ามา ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุได้ชัดเจนนะคะ

    หากเลือดที่ออกมาไม่ตรงกับรอบเดือน แนะนำคุณKochaporn ให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ