• ตรวจพบเนื้องอกในมดลูก หมอให้ยามาทาน จะต้องผ่าตัดไหม ควรรับประทานอาหารแบบไหน

  •  Nut Weenut
    สมาชิก
    เมื่อวานหนูได้ไปตรวจพบเนื้องอกในมดลูก5เซนคะ คุณหมอให้ยามากินแล้วห้ามกินยาคุมห้ามฉีด อนาคตจะได้ผ่าตัดไหมคะ แล้วควรหลีกเลี่ยงรับประทานอาหารชนิดไหน

    สวัสดีค่ะ คุณ Nut Weenut

    จากที่เล่ามา การที่มีเนื้องอกที่มดลูกนั้น ไม่มีข้อห้ามในการรับประทานอาหารใดๆนะคะ แต่หากมียาที่แพทย์ผู้ดูแลสั่งจ่าย แนะนำให้รับประทานยาสม่ำเสมอ และติดตามการรักษาอย่างต่อเนื่องนะคะ

    ส่วนการผ่าตัดอาจพิจารณาในกรณีที่ไม่ตอบสนองต่อยานะคะ