• หลังใช้มือสำเร็จความใคร่ด้วยตนเอง อวัยวะเพศหญิงมีอาการเจ็บและเหมือนมีอะไรงอกออกมา ควรไปพบแพทย์ไหม

  •  Adihtus
    สมาชิก
    ช่วยตัวเองมาตลอดเลยค่ะแทบทุกวัน มีวันนึงทำแรงไปหน่อยค่ะ เลยเจ็บที่คริสตอริสและแคมเหมือนมีอะไรงอกออกมาเลย แคม2ข้างมีอะไรงอกไม่เหมือนกัน เจ็บจี้ดด้วยค่ะ ไม่ใช่น่าหูดหงอนไก่นะคะ คิดว่าวันสองวันจะหาย นี่เกือบเดือนแล้วค่ะ ต้องหาหมอมั้ยคะ อายุยังไม่เกิน20ไม่กล้าไปด้วยค่ะ
    Adihtus  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณSuthida Kongnurat

    อาการเจ็บที่อวัยวะเพศหญิง มีตุ่มงอกออกมาดังกล่าวมาหลังการสัมผัสอวัยวะเพศนั้น อาจจะเป็นการถลอก การอักเสบหรือการติดเชื้อแบคทีเรียบริเวณดังกล่าว หรือมีแผลแล้วมีเลือดมาคั่ง ส่วนหูดหงอนไก่ หูดข้าวสุกเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์หรือการสัมผัส ถ้าไม่ได้มีการสัมผัสกับผู้ที่เป็นโรค ก็ไม่น่ามีการติดเชื้อ

    แนะนำว่าถ้าตุ่มดังกล่าวยังคงมีต่อเนื่อง เริ่มเจ็บ ปัสสาวะขัด มีสารคัดหลั่งผิดปกติไหลออกมาด้วย ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม เบื้องต้นงดการทำกิจกรรมทางเพศทุกชนิดไปก่อน ใช้น้ำเปล่าสะอาดล้างภายนอกเท่านั้น