• เจ็บบริเวณใต้ราวนมซ้าย มือสั่น เวียนหัว อยากทราบว่าเป็นโรคอะไร

  •  Maprang Kamonwan
    สมาชิก
    เจ็บบริเวณใต้ราวนมซ้ายค่ะ จี๊ดๆเป็นพักๆ เกิดเป็นประจำ เป็นมานานหลายปีแล้วค่ะ ก่อนหน้านี้เล่นแซ็กโซโฟนอย่างหักโหม อาการเริ่มหนัดขึ้นมีอาการมือสั่น เหนื่อยง่าย เวียนหัว ปวดหัวบ่อย ไปโรงพยาบาล หมอเอ็กเรย์ปอดแต่ไม่พบอะไร ให้ยาคลายกล้ามเนื้อกับยาลดกรดมา อยากทราบว่าเกิดจากอะไร เกี่ยวกับแซ็กโซโฟนรึป่าวคะ
    สวัสดีค่ะ. อาการเจ็บหน้าอกด้านซ้ายใต้ราวนม สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น โรคกล้ามเนื้อบริเวณหน้าอกอักเสบ โรคปอดชนิดต่างๆ โรคกระเพาะอาหารอักเสบ เป็นต้น. ส่วนร่างกายที่มีการทำกิจกรรมใดๆ อย่างหนัก เช่น เรียนหนัก ทำงานหนัก อาจเกิดความเครียดสะสมและแสดงออกมาทางร่างกายได้ เช่น เหนื่อยง่าย เวียนศีรษะ ปวดศีรษะ เป็นต้น. จากที่คุณ Maprang Kamonwan เล่ามาว่า แพทย์ได้ตรวจร่างกายและเอ็กซเรย์ปอดแล้วไม่พบความผิดปกติ เป็นไปได้ว่า. อาการเจ็บหน้าอกนั้นแพทย์ที่ตรวจนึกถึงจากโรคกล้ามเนื้ออักเสบและโรคกระเพาะอาหารอักเสบ จึงจ่ายยาให้ตามนั้น. ดังนั้นจึงแนะนำให้พักผ่อนมากขึ้น หากิจกรรมอื่นทำให้อารมณ์ผ่อนคลายมากขึ้น อาจต้องลดการซ้อมแซกโซโฟน เนื่องจากจะทำให้อาการกล้ามเนื้ออักเสบแย่ลงได้ ร่วมกับความเครียดที่จะทำให้โรคกระเพาะอาหารอักเสบ อาการปวดศีรษะ เวียนศีรษะแย่ลงได้ด้วยนะคะ.