• ประจำเดือนยังไม่มาตั้งแต่เดือนมค ก่อนหน้านี้มีเพศสัมพันธ์กับแฟนไม่ป้องกันเลย ควรทำอย่างไร

  •  Beam Mlthkal
    สมาชิก
    ตั้งเเต่เดือนมกราคม​ปี64มาประจำเดือนหนูยังไม่มาเลยคะ เเล้วหนูมีเพศ​สัมพันธ์​กันเเฟนด้วยไม่ได้ป้องกันหรือกินยาคุมใดๆทั้งสิ้นเเต่หนูไม่มีอาการของคนท้องเลยอากการปกติทุกอย่างไม่มีอาเจียนเเต่มีเวียนหัวบางครั้งมีตกขาวเยอะอีกด้วยใครมีวิธีช่วยบอกเเละเเนะนำหน่อยนะคะ
    Beam Mlthkal  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณBeam Mlthkal

    ประจำเดือนที่ไม่มาเกิน 35 วันไปจากรอบก่อนแล้วถือว่ามาช้าผิดปกติ และอาจมีสาเหตุต่างๆเช่น การตั้งครรภ์ มีถุงน้ำหลายใบในรังไข่ พังผืดมดลูก โรคไทรอยด์หรือต่อมไร้ท่อทำงานผิดปกติ ผนังมดลูกบาง ความเครียด ความกังวล  เป็นต้น

    โดยอาการอื่นๆดังกล่าาวมาไม่จำเพาะเจาะจงต่อการตั้งครรภ์ หากก่อนหน้านี้มีเพศสัมพันธ์แบบไม่ป้องกันด้วยวิธีใดเลย ก็มีโอกาสตั้งครรภ์ได้สูงค่ะ

    แนะนำการซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป