• มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยางและกินยาคุมฉุกเฉินตามไป มีเลือดออกทางช่องคลอด เจ็บท้องใต้สะดือ แบบนี้มีโอกาสท้องหรือเปล่า

  •  Pong pong
    สมาชิก
    เมื่อวันที่6มี.ค.ผมได้มีเพศสัมพันธ์กับแฟนโดนสวมถุงยางพอผมเสร็จแฟนก็ให้ต่ออีกซักพักประมาณ2-3นาทีเพื่อที่เขาจะเสร็จ วันต่อมาแฟนผมซื้อยาคุมฉุกเฉินมาทานไป2เม็ดทีเดียว วันที่16แฟนผมมีเลือดออกไม่ทราบว่าเป็น ปจด หรือป่าวประมาณ4วัน แฟนมีอาการเจ็บท้องใต้สะดือแถวด้านขวา บางทีก็พะอืดพะอม แต่ซื้อชุดตรวจครรภ์มาก็ขึ้นแค่ขีดเดียว แบบนี้มีอาการท้องไหมครับ
    Pong pong  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณช่างแบต ประดับยนต์

    หากขณะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่อวัยวะเพศกันนั้น ได้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ตลอดเวลา โอกาสตั้งครรภ์จะมีได้น้อยมาก น้อยกว่า 1-2% ค่ะ

    จริงๆแล้วไม่น่าจะมีความจำเป็นต้องใช้ยาคุมฉุกเฉิน การใช้ยาคุมฉุกเฉินนั้นอาจทำให้เลือดออกผิดปกติทางช่องคลอดหรือทำให้ประจำเดือนมาคลาดเคลื่อนไปได้อีก

    ดังที่กล่าวมานั้น ถ้าไม่แน่ใจว่าเลือดที่ออกมาเป็นเลือดประจำเดือนแล้วหรือไม่ ควรยืนยันการตั้งครรภ์ โดยชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนครั้งถัดไปไม่มาตามปกติ หรือยังมีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอดอยู่ตลอด ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป