• มือสองข้างชามาเป็นอาทิตย์จับอะไรเหมือนถูกความร้อนเป็นอะไรไหมค่ะ

  •  Nutpatchaya Luetworrapanyapuk
    สมาชิก
    มีอาการชาที่ปลายนิ้วทั้งสองข้างเลยค่ะ เป็นมา1อาทิตย์แล้ว. บางครั้งก็มีความรู้สึกปวดแสบปวดร้อนเกมือนไปจับอะไรร้อนๆแล้วมันพอง. เป็นเพราะอะไรคะ

    สวัสดีคะคุณ Nutpatchaya Luetworrapanyapuk

    มีประวัติถูกกระแทกที่ข้อศอกไหมค่ะ หรือว่ามีปัญหาการอักเสบของข้อไหมค่ะ

    เพราะอาการที่เป็นอาจจะเป็นเรื่องการถูกกดทับของเส้นประสาทได้ค่ะ เพราะคุณชา เป็นบริเวณของเส้นประสาทที่มาผ่านบริเวณข้อศอกค่ะ

    แนะนำลองทานวิตามินก่อนค่ะ ถ้าไม่ดีขึ้นควรจะพบแพทย์ศัลยกรรมกระดูกและข้อค่ะ

    Nutpatchaya Luetworrapanyapuk  Nutpatchaya Luetworrapanyapuk
    สมาชิก
    เคยทั้งสองข้างเลยค่ะ.