• ชัก ขณะหลับไม่รู้ตัว หลังชักมีอาการปวดหัวมากและจำเหตุการณ์ไม่ได้ ควรทำอย่างไร

  •  Manthana Chuengam
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ คือหนูมีอาการชักมาเป็นปีกว่าแล้วเพิ่งเริ่มเป็นช่วงปีที่แล้วจนถึงตอนนี้คะ ไม่ได้เป็นตลอดนะคะนานๆทีถึงจะมีอาการชักคะ ซึ่งตัวหนูเองไม่รู้สึกตัวและไม่รู้เรื่องหรอกว่าเกิดอะไรขึ้นกับตัวเองในขณะที่หลับอยู่คนใกล้ชิดเป็นคนบอกคะและจะเป็นเฉพาะตอนทีหลับคะ พอตื่นมาจะจำอะไรไม่ได้เลยว่าเกิดอะไรขึ้นแต่จะมีอาการปวดหัวมากและเหมือนจะไม่สบายร่วมด้วยอย่างเดียวค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Manthana Chuengam

    จากที่เล่ามาคิดว่าคุณ Manthana Chuengam น่าจะเป็นโรคลมชักชนิดหนึ่งค่ะ แนะนำให้คุณ Manthana Chuengam ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมโรคลมชักได้ที่นี่ค่ะ