• ชอบปวดหัวตอนกลางคืน นอนไม่หลับ ต้องทานยาก่อนนอนทุกคืน ควรทำอย่างไร

  •  มา รา มีน
    สมาชิก
    คือหนูชอบปวดหัวตอนเวลากลางคืน ปวดแบบจี๊ดๆเลย อยากนอนก็นอนไม่หลับ ทุกวันนี้ต้องกินยาพาราแทบทุกคืนแต่กว่าจะนอนได้ก็ตี3-4ค่ะ

    สวัสดีค่ะ อาการปวดศีรษะเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่น

    - ความเครียด วิตกกังวล ภาวะจิตใจที่ไม่เป็นปกติ

    - คาเฟอีน จากการดื่มชา กาแฟ เป็นประจำ

    - อาการปวดศีรษะ แบบ Tension headache , ไมเกรน เป็นต้นค่ะ

    - อาการปวดศีรษะที่มีความผิดปกติในสมอง เช่น เนื้องอกในสมอง หรือเลือดออกในสมอง ผู้ป่วยมักจะปวดศีรษะมาก บางรายสะดุ้งตื่นกลางดึก เนื่องจากปวดหัว มีอาการทางระบบประสาทร่วม เช่น ชา อ่อนแรงครึ่งซีก เห็นภาพซ้อน ชัก อาเจียนพุ่งเป็นต้นค่ะ

    ในกรณีของคุณให้ประวัติว่าปวดศีรษะเกือบทุกคืน ต้องรับประทานยาตลอด ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายโดยละเอียด เนื่องจากอาจจะเป็นการปวดศีรษะที่มีความผิดปกติได้ค่ะ ทั้งนี้เพื่อรับการวินิจฉัยและรับการรักษาที่เหมาะสมค่ะ