• อายุ 25 ปี มีอาการปัสสาวะเล็ดมาแล้วหลายปี เป็นเพราะอะไร

  •  peepee
    สมาชิก

    เพศชาย อายุ25ครับ
    มีอาการนี้มาหลายปีแล้วครับ คือตอนฉี่จะรอจนฉี่หมดแแล้วก้ทำการสลัด+เก็บอาวุธเข้ากางเกงเรียบร้อย แต่ถ้าเดินมานั่งที่โต๊ะจะมีอาการปุสสาวะเล็ดมานิดนึงตลอดครับ ไม่ทราบว่าเป็นที่อะไรได้บ้างครับ

    สาเหตุของอาการปัสสาวะไม่สุด มีดังนี้

    • ต่อมลูกหมากโต มักพบในผู้ชายสูงอายุ
    • กระเพาะปัสสาวะอักเสบ มักมีอาการแสบขัดร่วมด้วย
    • นิ่วในกระเพาะปัสสาวะ มักมีอาการปวดท้องน้อย ปัสสาวะมีสีน้ำล้างเนื้อหรือมีเลือดปน
    • ท่อปัสสาวะตีบ มักพบในผู้ที่เคยมีประวัติบาดเจ็บหรือท่อปัสสาวะอักเสบมาก่อน
    • หูรูดกระเพาะปัสสาวะบีบตัวผิดปกติ

    สามารถปรึกษาแพทย์ศัลยศาสตร์ทางเดินปัสสาวะได้ที่โรงพยาบาลเพื่อรับการตรวจเพิ่มเติมค่ะ