• รักษกระเพาะปัสสาวะอักเสบหายแล้ว ทานยาครบแล้ว แต่ยังรู้สึกปัสสาวะไม่สุด เกิดจากอะไร

  •  ต้าร์ อื้อ.
    สมาชิก
    รบกวนสอบถามคุณหมอค่ะ คือเป็นโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบตั้งแต่วันที่ 8 กุมภาพันธ์ ไปหาหมอ หมอก็ยาปฏิชีวนะมาทานแล้วหมอก็นัดอีกครั้ง พอคุณหมอตรวจปัสสาวะ ปัสสาวะก็ปกติ ไม่ได้ติดเชื้ออะไร แต่มันยังรู้สึกปัสสาวะไม่สุด หมอเลยให้ยาปฏิชีวนะมาทานอีกรอบ พอหมดนัดอีกครั้งก็ตรวจปัสสาวะอีก ปัสสาวะปกติ แต่มันก็ยังรู้สึกปัสสาวะไม่สุดเหมือนเดิม พอหมดนัดอีกรอบ หมอก็ตรวจปัสสาวะก็ปกติดี แต่รอบนี้คุณหมอไม่ได้ให้ยากลับมาทาน และจนตอนนี้มันก็ยังไม่หาย ยังรู้สึกปัสสาวะไม่สุด ปัสสาวะออกที่ละเล็กๆน้อยๆเหมือนเดิม เกิดจากอะไรเหรอคะ

     สวัสดีคะคุณ ต้าร์ อื้อ.

    อาจจะมีปัญหาในเรื่องของการบีบรัด หรือ คลายตัวของกล้ามเนื้อหูรูดมากกว่าค่ะ อันนี้ไม่มีความจำเป็นต้องรับประทานยาฆ่าเชื้อ อาจจะค่อยๆ หายไปเองหลังจากการรักษาเรื่องของการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะค่ะ ดังนั้นอาจจะสังเหตุอาการก่อนได้ค่ะ ถ้าไม่มีเรื่องของปัสสาวะลำบากนะค่ะ

    แต่ถ้าไม่แน่ใจอาจจะตรวจเรื่องของท่อทาเดินปัสสาวะได้ค่ะ อาจจะแนะนำเรื่องของการฉีดสีเข้าไปดูค่ะ

    หรือ อาจจะช่วยด้วยการรับประทานยาคลายกล้ามเนื้อก่อนก็ได้ค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ศัลยกรรมระบบทางเดินปัสสาวะถ้าอาการไม่ดีขึ้นค่ะ