• ปัสสาวะมีสีเหลืองอมเขียว จะเป็นอันตรายไหม

  •  Lukhmee Property SP
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ หนูมีโรคประจำตัวเป็นนิ่วในไต ตรวจพบเมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว แต่เมื่อ3-4วันที่ผ่านมา ฉี่หนูมีสีเหลืองอมเขียว ฉี่แรกของวันปกติค่ะมีสีเหลือง ตรวจวัดค่ายูริกในกระดาษที่คุณหมอให้มาก็ไม่พบ ตอนนี้คุณที่รักษานิ่วให้ทานยาแค่สัปดาห์ละ1ครั้งค่ะ ฉี่แบบนี้จะอันตรายไหมค่ะ ขอบคุณนะค่ะ

     สวัสีค่ะ คุณ Lukhmee Property SP

    จากที่เล่ามา ยังสรุปไม่ได้ว่า สีปัสสาวะที่ผิดปกติ เกิดจากสาเหตุใดนะคะ อาจเป็นจากยาที่รับประทาน หรือจากสาเหตุอื่นๆ

    แนะนำคุณ Lukhmee Property SP ไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุอีกทีนะคะ