• หลังฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม ไม่มีอาการอะไรเลย แปลว่าอะไร

  •  Pron
    สมาชิก
    สอบถามครับ อายุ 25 สุขภาพร่างกายแข็งแรง ปกติดี ออกกำลังกายทุกวัน หลังฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มไปคือไม่อาการอะไรเลยครับไม่มีไข้ หรือ ปวดหัวเลย แบบนี้คือร่างกายเราสุขภาพเราไม่แข็งรึเปล่าครับ เพราะเห็นถ้าเป็นวัยรุ่นส่วนใหญ่ฉีดไปแล้วจะตอบสนองมีอาการส่วนคนสูงอายุจะไม่มีอาการอะไรสะส่วนใหญ่ เกี่ยวกันกับสุขภาพเราไหมครับคุณหมอ
    Pron  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Pron

    การรับวัคซีนป้องกันการเกิดโควิด 19 นั้น มีความสำคัญเพื่อช่วยป้องกันการเกิดโรค และช่วยในการป้องกันการเป็นโรคที่รุนแรง

    โดยหลังการรับวัคซีนป้องกันโควิดไปนั้น อาจจะมีอาการจากวัคซีนเช่นไข้ต่ำๆ ปวดเมื่อยตามเนื้อตัวได้ประมาณ 1-3 วันหลังรับวัคซีน แต่ไม่จำเป็นว่าจะต้องมีอาการทุกราย และการมีหรือไม่มีผลข้างเคียงจากวัคซีนไม่ได้บ่งบอกว่าวัคซีนไดประสิทธิภาพหรือไม่ หากสุขภาพโดยรวมเดิมแข็งแรงดี ไม่ได้มีการกินยากดภูมิคุ้มกัน ไม่ได้มีโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง วัคซีนก็น่าจะออกฤทธิ์กระตุ้นภูมิคุ้มกันได้ตามปกติ