• ตรวจเจอเชื้อโควิดวันที่ 8 เม.ย. กักตัวครบแล้ว และวันที่12 พ.ค มีนัดฉีดวัคซีนเข็มที่4 สามารถไปฉีดได้ไหม

  •  waorakan
    สมาชิก
    ตรวจเจอเชื้อโควิดวันที่ 8 เม.ย. กักตัวครบแล้ว และวันที่12 พ.ค มีนัดฉีดวัคซีนเข็มที่4 สามารถไปฉีดได้เลยไหมคะ หรือต้องเว้นระยะไปอีกเดือน
    waorakan  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ waorakan

    ผู้ที่หายจากการติดเชื้อโควิด-19 ยังจำเป็นจะต้องได้รับวัคซีนโควิด-19อยู่ค่ะ เนื่องจากมีโอกาสติดเชื้อซ้ำได้อีก เมื่อครบระยะกักตัวแล้วควรไปรับวัคซีน

    โดยมีคำแนะนำในการรับวัคซีนคือ ได้รับวัคซีน (เข็มที่ 2) มาแล้วเกินระยะเวลา 3 เดือน สามารถรับวัคซีนเข็มกระตุ้น (เข็ม 3) เมื่อครบระยะเวลา 1 เดือน หลังจากวันที่พบเชื้อ

    ดังนั้นหากเลย 1 เดือนนับจากวันที่ 8 เมยที่ติดเชื้อมาแล้ว สามารถไปรับวัคซีนตามที่มีนัดได้เลยค่ะ