• วันที่ 17 ก.ย.ได้ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ แล้ววันที่ 1ต.ค.มีนัดฉีดวัคซีนแอสตร้าเข็ม 3 สามารถฉีดได้ไหม

  •  PiroonPond
    สมาชิก
    คือผมฉีดซิโนแวคไป2เข็ม แล้ววันที่ 17ก.ย.ไปฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่มา วันที่1ต.ค.มีนัดฉีดแอสตร้าเข็ม3 ผมสามารถฉีดได้ไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ PiroonPond,

                        ตามคำแนะนำแล้ว หากฉีดวัคซีนป้องกันโควิด 19 ไปแล้ว การจะฉีดวัคซีนชนิดอื่นนั้น หากเป็นโรคที่ไม่ได้อันตราย ก็ควรฉีดห่างจากวัคซีนป้องกันโควิด 19 ไปอย่างน้อย 2 สัปดาห์ เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดปฏิกิริยาจากการฉีดวัคซีนพร้อมกัน และเพื่อหลีกเลี่ยงการรบกวนการตอบสนองต่อวัคซีนที่ฉีดตามมา โดยให้ความสำคัญกับการฉีดวัคซีนโควิด 19 ก่อนวัคซีนอื่น ๆ อย่างไรตาม หากเป็นวัคซีนที่มีความจำเป็น เช่น วัคซีนพิษสุนัขบ้า หรือวัคซีนบาดทะยักเมื่อมีบาดแผล ให้ฉีดวัคซีนได้เลยโดยไม่จำเป็นต้องเว้นระยะไป

                  ดังนั้น หากฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ไปแล้วเมื่อวันที่ 17 ก.ย. แล้วในวันที่ 1 ต.ค. มีนัดฉีดวัคซีนโควิด 19 ยี่ห้อ Astrazeneca ก็สามารถไปฉีดได้ เนื่องจากผ่านมาแล้ว 2 สัปดาห์ จึงไม่น่าเกิดปฏิกิริยาจากการฉีดวัคซีนแล้วค่ะ