• เพิ่งไปบริจากเลือดฉีดวัคซีนโควิดได้ไหม

  •  PiroonPond
    สมาชิก
    ผมพึ่งบริจารเลือดไป สามารถฉีดวัคซีนได้เลยไหมครับ

    สวัสดีคะคุณ PiroonPond

    ตอนนี้ไม่ได้มีข้อห้ามในการฉีดวัคซีนในคนที่เพิ่งบริจาคเลือดนะค่ะ แต่อย่างไรก็ตามควรจะแจ้งแพทย์ก่อนเข้ารับการฉีดวัคซีน ตรวจวัดสัญญาณชีพว่าอยู่ในเกณฑ์ปรกติก่อนเข้ารับการฉีดวัคซีนนะค่ะ  เนื่องจากตอนนี้วัคซีนใหม่มากยังไม่มีข้อมูลที่เพียงพอ คงต้องดูเป็นรายๆ ไปนะค่ะ