• ประจำเดือนมามาก 1-2 วัน แล้วได้ไปฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม วันต่อมาประจำเดือนหาย ท้องไหม ฝังยาคุมอยู่

  •  144658
    สมาชิก

    ประจำเดือนมามาก 1-2 วัน เมื่อวานในช่วงก่อนฉีดวัคซีนซิโนฟาม เข็ม2 ประจำเดือนก็ยังมาอยู่  แล้วพอฉีดวัคซีน หลังจากนั้นประมาณ 2 ชม. ก็เปลี่ยนผ้าอนามัย  หลังจากนั้น 1 ชมก็ไปมีเพศสัมพันธ์กับแฟนโดยการหลั่งใน แต่ประจำเดือนก็มานิดเดียวแบบเหมือนเลือดล้างหน้าเด็กน้อยมาก แบบนิดเดียวจริง เหมือนเอาสีมาแต้มเฉยๆอ่ะค่ะ

    วันนี้ประจำเดือนไม่มาแล้ว  (ตอนนี้ฝังยาคุมแบบ 3 ปีอยู่ค่ะ) คือท้องไหมคะ หรือเป็นผลข้างเคียง

    144658  144658
    สมาชิก

     แต่ก่อนจะมีเพศสัมพันธ์แล้ว ก็เช็กดูว่ามีประจำเดือนไหม ก็ไม่มีนะคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ 144658,

                         หากฝังยาคุมกำเนิดอยู่ โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมากมาก ดังนั้น การที่เลือดออกมาแบบเล็กน้อย โอกาสที่จะเป็นเลือดล้างเด็กก็แทบไม่ใช่ แต่น่าจะเป็นผลข้างเคียงของยาฝังคุมกำเนิดมากกว่า เพราะเมื่อฝังยาคุมแล้ว การมีประจำเดือนก็มักจะผิดปกติไปจากเดิม และอาจทำให้เกิดเลือดออกกะปริดกะปรอย หรืออาจทำให้ประจำเดือนขาดหายไปก็ได้ค่ะ

                         ส่วนการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด 19 นั้น มักไม่ได้มีผลต่อประจำเดือน แต่ก็มีรายงานว่าอาจทำให้มีประจำเดือนผิดปกติได้ด้วยค่ะ