• อายุ 18 ปี ได้รับวัคซีนเข็มแรกเป็น SV กับเข็มสองเป็น AZ จะได้รับเข็มสามเป็น PZ โดยห่างจากเข็มสองเกิน 14 วัน จะเป็นอันตรายไหม

  •  Suksom
    สมาชิก
    อายุ18ปีแล้วค่ะ โรงเรียนมีให้ฉีดวัคซีนไฟเซอร์แต่หนูได้รับเข็มแรกเป็นซิโนแวค กับเข็มสองเป็นแอสตร้า ซึ่งถ้านับแล้ววันฉีดไฟเซอร์ห่างกับเข็มสองเกิน14วันค่ะ หนูสามารถรับไฟเซอร์ได้ไหมคะ หรือไม่ควรรับแล้ว ขอบคุณค่ะ🫀

    สวัสดีคะคุณ Suksom

    ตอนนี้หมอยังไม่แนะนำเรื่องของการฉีดวัคซีนในทันทีนะค่ะ การฉีดกระตุ้นจะรออย่างน้อย สามถึงหกเดือนก่อนค่ะ

    เนื่องจากวัคซีนยังใหม่มากอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ในอนาคตค่ะ