• ฉีดวัคซีนแอสตราเซนเนก้า ตรงกับการมีประจำเดือน จะเสี่ยงเกิดลิ่มเลือดอุดตันไหม

  •  parap
    สมาชิก

    วันที่ไปฉีดวัคซีนแอสต้าเซนเนก้าตรงกับการมีประจำเดือน จะมีความเสี่ยงเกี่ยวกับลิ่มเลือดอุดตันมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ parap,

                      การฉีดวัคซีนป้องกันโควิด 19 ยี่ห้อ Aztrazeneca สามารถฉีดได้แม้ขณะที่มีประจำเดือนอยู่ และไม่ได้เป็นการทำให้ผลข้างเคียงเรื่องการเกิดลิ่มเลือดอุดตันเพิ่มขึ้นค่ะ

                      อย่างไรก็ตาม เนื่องจากผลข้างเคียงของการฉีดวัคซีน อาจทำให้มีอาการปวด บวม บริเวณที่ฉีด รวมถึงอาจทำให้มีอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ ปวดหัว เวียนหัว ซึ่งหากบางราย ในขณะที่มีประจำเดือน ก็มักจะมีอาการปวดเมื่อยตัว ปวดหัว เวียนหัวอยู่แล้ว ก็อาจทำให้อาการเหล่านี้เพิ่มมากขึ้นได้ คือเกิดความไม่สบายตัวเพิ่มมากขึ้นได้ค่ะ แต่ก็ไม่ได้อันตรายอะไรค่ะ