• อยู่ในช่วงรักษาสิวโดยยาปฏิชีวนะ วันนี้ไปฉีดวัคซีน มีอาการปวดหัว สามารถทานยาแก้ปวดหัวพร้อมกับยาปฏิชีวนะได้หรือไม่

  •  Rakchanon
    สมาชิก
    คือตอนนี้ผมรักษาสิวโดยใช้ยาDoxyอยู่ครับ วันนี้ผมไปฉีดวัคซีนมาจำเป็นที่จะต้องทานยาพาราเพราะมีอาการปวดหัว เลยอยากสอบถามว่าสามารถทานยาพารากับDoxyพร้อมกันได้เลยมั้ยครับ

    สวัสดีคะคุณ Rakchanon

    สามารถรับประทานยา Doxycycline ร่วมกันยา paracetamol ได้ค่ะ ปรกติในระยะเวลาอันสั้นไม่ได้มีผลอะไรค่ะ ยา Doxycycline อาจจะทำให้มีเรื่องของอาการคลื่นไส้อาเจียนได้ค่ะ ให้รับประทานอาหารอ่อนจะช่วยได้ค่ะ แนะนำให้ดื่มน้ำให้มากๆ นะค่ะ