• ฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้ามาได้ 2 เข็มและไปสำเร็จความใคร่ด้วยตนเอง จะมีผลต่อวัคซีนไหม

  •  Sudarat Thammanam
    สมาชิก
    สวัสดีคะคือหนูพึ่งฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าไป2เข็มแล้วเผลอช่วยตัวเองไปมีผลข้างเคียงอะไรไหมคะ
    Sudarat Thammanam  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณSudarat Thammanam

    การรับวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าซึ่งเป็นวัคซีนเชื้อตายนั้น มีข้อจำกัดการใช้ค่อนข้างน้อย และกระตุ้นภูมิคุ้มกันได้ค่อนข้างดี

    การสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองนั้น ไม่น่าจะมีผลต่อสุขภาพกายโดยรวมหรือระบบการทำงานของภูมิคุ้มกันในร่างกายแต่อย่างใด จึงไม่น่ามีผลข้างเคียงใดๆต่อการรับวัคซีนไปก่อนหน้านั้นค่ะ

    Sudarat Thammanam  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณSudarat Thammanam

    การรับวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าซึ่งเป็นวัคซีนเชื้อตายนั้น มีข้อจำกัดการใช้ค่อนข้างน้อย และกระตุ้นภูมิคุ้มกันได้ค่อนข้างดี

    การสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองนั้น ไม่น่าจะมีผลต่อสุขภาพกายโดยรวมหรือระบบการทำงานของภูมิคุ้มกันในร่างกายแต่อย่างใด จึงไม่น่ามีผลข้างเคียงใดๆต่อการรับวัคซีนไปก่อนหน้านั้นค่ะ