• ฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าก่อนสัมผัสโรคได้มั้ย

  •  Preeya27
    สมาชิก
    หนูยังไม่เคยฉีควัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้ามาก่อนสามารถฉีดวัคซีนก่อนที่จะถูกกัดหรือก่อนสัมผัสโรคได้มั้ยคะเพราะที่บ้านเลี้ยงสุนัขทั้งแมวจรจัดไว้ยังไม่ได้พาไปฉีดวัคซีนมันชอบมากัดข่วนค่ะทั้งเมื่อวานตอนเช้าพบรอยแผลเหมือนรอยข่วนที่ขามีเลือดออกนิดหน่อยพอรู้อีกทีแผลก็ใกล้จะแห้งแล้วไม่รู้ว่าโดนอะไรข่วนมาค่ะหรืออาจจะเป็นเพราะตอนนอนไปเกาขาจนเกิดแผลรึป่าวก็ไม่รู้เป็นคนนอนแล้วไม่ค่อยรู้สึกตัวด้วยค่ะแต่แผลมันค่อนข้างลึกนิดหน่อยถ้าเกาอย่างน้อยก็ต้องรู้สึกตัว ด้วยความเป็นคนคิดมากชอบคิดมโนไปเรื่อยทั้งคืนแทบนอนไม่หลับเพราะคิดแต่เรื่องว่าตัวเองถูกอะไรข่วนกันแน่ถ้าโดนสัตว์ข่วนหนูข่วนจะเป็นอะไรรึป่าวจนเกิดอาการแพนิคคิดมากกลัวตายถ้าไม่ได้ฉีดแล้วรู้สึกไม่สบายใจค่ะ เลยอยากไปฉีดวัคซีนกันไว้ค่ะ ถ้าฉีดได้ควรบอกหมอว่ายังไงดีคะ