• ฉีดยา ได้1วันแล้วมาโดนฟันหมา

  •  Gsusjaki
    สมาชิก
    คุณหมอครับผ่านไป 1เดือนกว่าๆแล้วครับ ทีผมโดนฟันหมาหมาไม่ได้กัดน่ะครับ แค่มันอาปาก แล้วนิ้วไปสบัด โดน หมายังปกติ ผ่านมา2อาทิตย์ ผมมีก้อนใต้คอ ก่อนจะมีก้อน ผมปวดฟัน ผมไปหาหมอ หมอบอกต่อมนํ้าเลืองปกติ ออนล่าน่าอันนี้น่ะจะเป้นมานานพักนี้ชอบกลืนนํ้าลายบ่อย เวียนหัวเป้นบ้างครั้ง แล้วผมมีอาการกลัวหมามาก และเมือวาน กับวันนี้มีอารเร่อบ่อย กลืนนํ้าลายได้ปกติ แต่ต้องใช้กำลัง แล้วเหมือนผมมีอาการปล่ายประสาทอักเสบด้วย ใช้อาการ พิษสุนัขบ้าป่าวครับ

     สวัสดีคะคุณ Gsusjaki

    สรุปตอนนี้เพิ่งได้รัับการฉีดวัคซีน หรือว่าฉีดวัคซีนครบไปแล้วค่ะ

    การฉีดวัคซีนปรกติ สำคัญมากที่ สามเข็มแรกค่ะ

    ถ้าคุณฉีดอย่างน้อยสามเข็มจะมีภูมิคุ้มกันโรคพิษสุนัขบ้าแล้วค่ะ

    แต่แนะนำเรื่องการกระตุ้นถ้าฉีดไม่เกินหกเดือนหนึ่งเข็มและถ้าเกิดหกเดือนแนะนำฉีดสองเข็มค่ะ

    อาการเริ่มแรกของโรคพิษสุนัขบ้าไม่จำเพาะคะเป็นเหมือนอาการติดเชื้อไวรัสค่ะ

    ดังนั้นถ้ามีปัญหาเรื่องการติดเชื้ออย่างอื่น เช่น ต่อมน้ำเหลืองอักเสบ ก็อาจจะมีอาการของการติดเชื้อได้ค่ะ ยังไม่ต้องตกใจค่ะ ถ้าได้รับการฉีดวัคซีนแล้วค่ะ

    เพราะถ้าสุนัขยังปรกติสุนัขคงไม่มีการติดเชืื้อค่ะ

    Gsusjaki  Gsusjaki
    สมาชิก
    ฉีดครบแล้วครับ ทำไหมผมกลัวเป็นมากเลยครับ ผมเป็นโรควิตกกังวล กับ ยํ้าคิดยํ้าทำด้วยครับ